Hố tử thần "sửa trong 2 ngày" ở Nhật sụt lún trở lại

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 13:30 PM (GMT+7)

Dư luận quốc tế từng rất kinh ngạc khi biết tin người Nhật sửa hố tử thần 30m chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi.

Một chiếc hố tử thần rộng 30m biến mất ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản cách đây ít tuần đã khiến không ít người ngạc nhiên như khi xuất hiện. Theo báo chí quốc tế, chỉ mất 2 ngày, hố tử thần đã hoàn toàn được xử lý và đưa con đường trở về nguyên trạng.

Hố tử thần "sửa trong 2 ngày" ở Nhật sụt lún trở lại - 1

Hố tử thần ở Fukuoka.

Hố tử thần ở Fukuoka rộng chừng 30m và được một đội thợ lành nghề sửa sang chỉ trong thời gian ngắn. Báo chí Nhật Bản cho biết kì thực quá trình sửa chữa diễn ra trong 7 ngày để đưa con đường trở lại nguyên trạng.

Hố tử thần "sửa trong 2 ngày" ở Nhật sụt lún trở lại - 2

Hố rộng chừng 30m và ngập nước.

Thời điểm đó, báo chí thế giới tung hô về sự thần kỳ Nhật Bản. Một tờ báo của Tây Ban Nha nêu dẫn chứng những chiếc hố nhỏ ở nước này phải mất cả tháng trời mới sửa xong. Dù vậy, thông tin mới đây được tờ Daily Mail đăng tải cho thấy một cái nhìn khác về sự việc này.

Tờ báo của Anh viết chỉ vài tuần sau khi được sửa chữa, hố tử thần bắt đầu xuất hiện trở lại và gây sụt lún. Thị trưởng thành phố Fukuoka đã phải lên tiếng xin lỗi vì con đường buộc phải đóng cửa để tu sửa lần nữa.

Hố tử thần "sửa trong 2 ngày" ở Nhật sụt lún trở lại - 3

Việc sửa hố tử thần chỉ mất đúng 2 ngày.

Các chuyên gia xây dựng nhận thấy dấu hiệu bất thường từ khi sửa đường. Xi măng, cát sỏi có dấu hiệu dịch chuyển khi hố tử thần được san lấp.

Hố tử thần xuất hiện ở quận Hakata, thành phố Fukuoka cách đây ít tuần. Nơi đây rất đông người qua lại nhưng may mắn không ai bị thương sau vụ việc.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - 2 người Trung Quốc mất tích trong hố tử thần rộng 600m2 2 người Trung Quốc mất tích trong hố tử thần rộng 600m2
4 người gặp nạn, trong đó 2 người đến nay vẫn mất tích khi hố tử thần bỗng nhiên xuất hiện ở đường phố Trung Quốc sau trận mưa lớn ngày hôm...
Thế giới - Anh: Hố tử thần "khủng" xuất hiện sau tiếng nổ vang trời Anh: Hố tử thần "khủng" xuất hiện sau tiếng nổ vang trời
Nhiều hộ gia đình người Anh đã mô tả tiếng động “như sấm rền” và sáng hôm sau họ phát hiện ra một hố tử thần sâu tới 9m ở khoảng vườn chung.
Thế giới - "Hố tử thần" bí ẩn xuất hiện ở trung tâm thủ đô Canada "Hố tử thần" bí ẩn xuất hiện ở trung tâm thủ đô Canada
Các nhà chức trách chưa thể giải thích được tại sao một "hố tử thần" khổng lồ lại xuất hiện ở đây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những bí ẩn thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang