Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 15:56 PM (GMT+7)

Thái tử dự kiến trở thành nhà vua mới của Thái Lan có trong tay một quá khứ gây tranh cãi và không được lòng dân.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 1

Thái tử Maha và vua cha Bhumibol.

Lễ tấn phong ngôi vua cho Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ bị lùi lại 4 ngày sau sự ra đi đột ngột của vua Bhumibol Adulyadej, hưởng thọ 88 tuổi. Vua Bhumibol là vị vua trị vì lâu nhất thế giới trong 70 năm. Sau khi vua Bhumibol băng hà, Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha tuyên bố Thái tử Maha sẽ nối ngôi vua cha.

Người dân Thái Lan và cộng đồng quốc tế tỏ rõ sự không tin tưởng với Thái tử Maha, một người khét tiếng ăn chơi. Trong cuộc đảo chính ở Thái Lan năm 2014, một bộ phim được chiếu ở Thái Lan với hình ảnh người vợ thứ ba của Thái tử Maha mặc độc bộ quần lót và hát mừng sinh nhật chú chó yêu Fufu.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 2

Thái tử Maha cùng người vợ đầu tiên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Thái tử Maha xuất hiện ở sân bay Munich, mặc một chiếc áo kì dị với hình xăm giả ở lưng, ngực và cánh tay. Người đứng cạnh ông là Suthida Nui, một tiếp viên hàng không được cho là người tình của Thái tử Maha.

Nhà vua Bhumibol ngược lại chỉ có đúng 1 vợ và sống hạnh phúc 66 năm trời bên người yêu thương. Thái tử Maha cưới tới 3 lần và có 7 người con.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 3

Thái tử Maha và người vợ thứ ba tổ chức sinh nhật cho chú chó yêu Fufu.

Hoàng hậu Sirikit, mẹ Thái tử Maha trong chuyến thăm Mỹ năm 1982 từng nói rằng con trai mình là một kẻ lăng nhăng. “Con trai tôi chẳng khác gì Don Juan cả. Nó học tốt, ngoan ngoãn nhưng con gái rất mê nó và nó cũng rất mê con gái”, bà Sikirit nói.

Hoàng hậu cảnh báo: “Nếu người dân Thái Lan không chấp nhận được tính khí của con trai tôi, vậy thì nó phải thay đổi, hoặc nó sẽ phải thoái vị”.

Người vợ đầu tiên của Thái tử Maha là em họ Soamsawali Kitiyakara. Cả hai kết hôn năm 1977 và có với nhau một con gái. Cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 4

Thái tử Maha có bằng phi công. Ông bế theo một trong số 7 người con trên một chiến đấu cơ.

9 tháng sau khi con gái ra đời, Thái tử Maha có một con trai với diễn viên Yuvadhida Polpraserth. Người này sau đó đẻ cho thái tử 4 người con nữa. Năm 1993, Thái tử Maha li dị vợ đầu và ba năm sau đó kết thúc mối quan hệ với diễn viên Polpraserth. Cô bay tới Anh năm 1996 và định cư ở đó.

Năm 2001, Thái tử Maha cưới vợ thứ ba tên là Srirasmi Suwadee. Thái tử Maha gọi vợ mình là “người phụ nữ bình dị, kiên nhẫn nhất mà tôi từng gặp” và “không bao giờ nói xấu ai”.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 5

Thái tử Maha và các con ở công viên giải trí Disney Land.

Cả hai có với nhau một con trai nhưng cũng kết thúc trong đổ vỡ năm 2014. Thái tử Maha tước danh hiệu Hoàng Gia của vợ ba, cấp cho khoản tiền hơn 120 tỉ đồng và đẩy bà tới một hòn đảo không được tiết lộ ở Thái Lan.

Tạp chí Economist viết Thái tử Maha “bị dân Thái ghét bỏ và sợ hãi”. Tờ Bưu điện New York miêu tả ông là một “thái tử ăn chơi, giống tên hề hơn là người hoàng tộc”.

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan - 6

Hình ảnh chụp năm 2014 Thái tử Maha với hình xăm giả ở lưng, áo kéo ngang ngực và bên cạnh là người tình.

Thái tử Maha cũng thừa nhận mình không hề biết buộc dây giầy cho tới năm 12 tuổi. Trước đó, ông luôn được người hầu buộc hộ dây giầy.“Bố mẹ luôn cố gắng nuôi dạy tôi một cách bình thường nhưng xung quanh tôi có quá nhiều kẻ xấu”, Thái tử Maha trả lời tờ Dichan của Thái Lan.

Thái tử Maha đã được nhắm trở thành nhà vua kể từ khi ông còn rất nhỏ. Ông từng là chỉ huy của ba đơn vị quân đội ở Thái Lan. Ở tuổi 14, Thái tử Maha bắt đầu đi học nội trú ở Anh và sau đó về nước. Báo chí Thái Lan cho biết hiện ông đang sống ở Đức cùng người tình.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Du khách TQ được yêu cầu cư xử đúng mực khi tới Thái Lan Du khách TQ được yêu cầu cư xử đúng mực khi tới Thái Lan
Thái Lan là điểm đến yêu thích của dân Trung Quốc và cũng là nơi xảy ra rất nhiều sự cố do cách cư xử không phù hợp của du khách đại lục.
Thế giới - Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan? Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan?
Quốc vương Thái Lan dù không nắm quyền lực thực sự nhưng ông lại có khả năng phi phàm khiến từ các tướng lĩnh độc tài đến lãnh đạo chính...
Thế giới - Thái Lan sẽ ra sao sau khi vị vua “thánh sống” băng hà? Thái Lan sẽ ra sao sau khi vị vua “thánh sống” băng hà?
Sau khi nhà vua tôn kính băng hà, vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là tương lai của Thái Lan, một quốc gia nổi tiếng với những hỗn...
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Thái Lan
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang