Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 18:30 PM (GMT+7)

Sau khi đập vỡ nhiều iPhone xuất xứ Mỹ nhưng chưa mang lại hiệu ứng mạnh, nhiều dân Trung Quốc nâng tầm phản đối phán quyết Biển Đông bằng hành động rất tiêu cực.

Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ - 1

Dân Trung Quốc giơ biển phản đối KFC ở Hà Bắc.

Dân Trung Quốc đã tập trung ở nhiều thành phố lớn trong nước để phản đối các công ty bán đồ ăn nhanh Mỹ cuối tuần qua. Đây được xem là động thái phản ứng trước phán quyết của tòa án quốc tế The Hague sau vụ kiện lịch sử tranh chấp Biển Đông.

Theo tờ Thời báo Kinh tế Hong Kong, khách hàng Trung Quốc yêu cầu không được cấp phép kinh doanh cho những chuỗi cửa hàng ăn nhanh như KFC, McDonald, Pizza Hut.

Ngày 13.7, tòa án Trọng tài Thường trực đã đưa ra phán quyết lịch sử, bác bỏ cái gọi là “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở Biển Đông. Tòa cũng tuyên Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Philippines và cản trở hoạt động khai thác cá, thăm dò của nước này.

Bắc Kinh lớn tiếng phủ nhận phán quyết của tòa án và tuyên bố cái gọi là “chủ quyền đất nước và lợi ích hàng hải ở Biển Đông” sẽ không bị ảnh hưởng.

Tại một thành phố ở tỉnh Hà Bắc, cư dân giơ biểu ngữ ngoài một quán KFC và yêu cầu thực khách không tới đây: “Ăn đồ KFC của Mỹ là nỗi nhục với tổ tiên”.

Hành động tẩy chay cực đoan của Trung Quốc là động thái trả đũa mới nhất mà cư dân nước này phản ứng sau vụ kiện lịch sử. Trước đó ít ngày, nhiều cư dân mạng đã chụp ảnh đập vỡ iPhone và đăng lên trang cá nhân Weibo.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - TQ ngang ngược tuyên bố tiếp tục xây dựng ở Biển Đông TQ ngang ngược tuyên bố tiếp tục xây dựng ở Biển Đông
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc lớn tiếng tuyên bố Bắc Kinh sẽ hoàn thành việc xây dựng trái phép ở các đảo và đá ngầm, bất chấp mọi sức ép từ...
Thế giới - 3 nước cờ "hiểm" TQ có thể đi sau phán quyết Biển Đông 3 nước cờ "hiểm" TQ có thể đi sau phán quyết Biển Đông
Nhiều chuyên gia nhận định, Trung Quốc có thể dấn những bước đi ngang ngược hơn để phản ứng phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực Quốc tế...
Thế giới - Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào
Loạt ảnh vệ tinh mới công bố của trang National Geographic danh tiếng cho thấy những rạn san hô ở Biển Đông bị Trung Quốc tàn phá nghiêm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang