Hàng loạt biệt thự của ông Trump có thể bị "xóa sổ" vì siêu bão Irma?

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 16:30 PM (GMT+7)

Trên cương vị người đứng đầu Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump theo dõi rất sát sao tác động của siêu bão Irma, cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong vòng 1 thập kỷ qua, sắp đổ bộ vào Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump còn lo lắng vì một lý do cá nhân khác.

Theo trang Fortune, 4 khối bất động sản của ông chủ Nhà Trắng, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Mar-a-Lago ở Florida, rất có thể đều nằm trên đường đi của bão Irma. Và nếu như vậy ông Trump sẽ phải mất hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu USD.

Khu bất động sản có nguy cơ bị thiệt hại cao nhất là căn biệt thự ở Caribe của ông Trump, Le Chateau des Palmiers. Căn biệt thự 11 phòng ngủ, hiện nằm dưới quyền sở hữu của một quỹ tín thác để tránh xung đột lợi ích khi làm Tổng thống, nằm trên đảo St. Martin, một hòn đảo của Pháp ở phía bắc nước Mỹ, đang bị tác động trực tiếp của bão Irma.

Căn biệt thự này được rao bán với giá khởi điểm là 28 triệu USD. Ông Trump cho biết ông đang cho thuê trong quá trình tìm được người mua cuối cùng.

Ngoài ra, bang Florida của Mỹ cũng là một mối lo ngại thực sự vì nằm ngay sát bờ biển, trong đường đi của Irma. Theo dự báo, siêu bão Irma chắc chắn sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Florida. Nếu như Irma “tấn công” khu vực Miami thì một vài bất động sản của Tổng thống Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Hàng loạt biệt thự của ông Trump có thể bị "xóa sổ" vì siêu bão Irma? - 1

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Fortune

Mar-a-Lago, nằm ở khu vực Palm Beach, có trị giá 200 triệu USD, nơi ông Trump thường xuyên lui tới và ở đây còn có cả một câu lạc bộ riêng cùng spa thư giãn. Năm 2015, ông Trump đã kiếm được 15,6 triệu USD từ khu nghỉ dưỡng này, và con số còn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017 do những chuyến viếng thăm thường xuyên với tư cách là Tổng thống. Ông Trump đã  mua Mar-a-Lago với giá chưa đến 10 triệu USD năm 1985.

Các đó chưa đến 10 km, ở khu vực bờ biển Sunny Isles, ông Trump còn sở hữu tòa tháp sang trọng cao 45 tầng, được biết đến với tên gọi tòa Tháp Trump, Sunny Isles. Diện tích các căn hộ của tòa nhà này dao động từ 442 m2 đến 780 m2, với giá bán hiện tại khoảng 3 triệu USD.

Tổng thống Mỹ còn sở hữu một câu lạc bộ golf ở khu vực Miami. Trump National Doral Miami là khu bất động sản có diện tích hơn 3.000 m2 với 4 sân golf, một spa, bể bơi và nhà hàng. Khối tài sản này được định giá trên thị trường bất động sản năm 2016 là khoảng 92 triệu USD, song năm 2014, ông Trump cho biết đã đầu tư 250 triệu USD để cải tạo thành khu nghỉ dưỡng.

Bão Irma, được gọi là cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong vòng 1 thập kỷ, đã càn quét phần lớn khu vực Caribe vào ngày 6/9. Các chuyên gia dự đoán nó sẽ đổ bộ vào Mỹ trước cuối tuần này. Đến nay, bão Irma đã tạo ra những cơn gió lên tới 298 km/h, gây ra tình trạng hỗn loạn, đổ nát và lũ lụt nghiêm trọng từ đảo Barbuda đến Puerto Rico.

Siêu bão lớn nhất lịch sử tàn phá biệt thự của ông Trump

Siêu bão mạnh cấp 5 Irma gây ra thiệt hại nặng nề cho đảo quốc St Martin, bao gồm cả biệt thự 11 phòng ngủ của ông Trump...

Theo Tuệ Minh - Lược dịch (Infonet)
Thế giới - Cảnh 3 siêu bão Đại Tây Dương đáng sợ bao vây nước Mỹ Cảnh 3 siêu bão Đại Tây Dương đáng sợ bao vây nước Mỹ
2 siêu bão mới hình thành ở Đại Tây Dương đang kết hợp cùng siêu bão “quái vật” Irma, tạo ra hiện tượng vô cùng hiếm gặp.
Thế giới - Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe
Siêu bão Irma với sức gió lên tới 300 km/giờ đang tràn qua các hòn đảo ở Caribe, tạo nên cảnh tượng tàn phá khủng khiếp chưa từng có.
Thế giới - Siêu bão rộng như nước Pháp tiến về Mỹ: Điều gì đang xảy ra? Siêu bão rộng như nước Pháp tiến về Mỹ: Điều gì đang xảy ra?
Siêu bão Irma có diện tích bằng cả nước Pháp đang sắp tấn công nước Mỹ cho thấy dự đoán năm 2012 thực sự chuẩn xác.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang