Hãng hàng không đầu tiên thế giới phục vụ bia tươi

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 18:00 PM (GMT+7)

Hãng hàng không hoàng gia KLM của Hà Lan vừa bổ sung một đồ uống mới vào menu trên máy bay của họ.

Hãng hàng không đầu tiên thế giới phục vụ bia tươi - 1

KLM sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới phục vụ bia tươi trên máy bay

KLM đã thử nghiệm loại đồ uống này trên máy bay trong nhiều năm qua, và cuối cùng họ đã thành công.

Hãng hàng không của Hà Lan sẽ cung cấp những chuyến bay đầu tiên trên thế giới phục vụ bia tươi cho hành khách. Trước đây, việc này là không khả khi vì gặp phải nhiều vấn đề về áp suất cũng như diện tích.

Hãng bia khổng lồ của Hà Lan, Heineken chính là hãng bia đưa ra công thức thành công cho một thùng bia tươi phục vụ trên không.

Hãng hàng không đầu tiên thế giới phục vụ bia tươi - 2

Việc phục vụ bia tươi trên máy bay gặp phải nhiều vấn đề về áp suất cũng như diện tích

Trong mỗi thùng bia ở dưới mặt đất đều có bình CO2, chất liệu bị cấm trên máy bay. Một vòi bia bình thường sẽ không hoạt động vì áp suất không khí trên máy bay thấp hơn nhiều so với dưới mặt đất.

Nhà thiết kế Edwin Griffioen của Heineken cho biết: "Bởi vì áp suất không khí trên không thấp hơn nhiều, một vòi bia bình thường sẽ không hoạt động bởi nó sẽ tạo ra rất nhiều bọt”.

Ông nói: “Chúng tôi có máy nén áp suất không khí để giải quyết vấn đề này, nhưng nó quá cồng kềnh so với một xe đẩy đồ uống trên máy bay”

"Đó là một bài toán khó. Một thùng bia, một hệ thống làm mát và máy nén áp suất không khí, tất cả phải đặt vừa trong một xe đẩy."

Hãng hàng không đầu tiên thế giới phục vụ bia tươi - 3

Heineken chính là hãng bia đưa ra công thức thành công cho một thùng bia tươi phục vụ trên không

Trong đó, vấn đề lớn nhất là hệ thống làm mát, và cuối cùng nó đã bị các nhà thiết kế loại ra khỏi danh sách.

Ông Griffioen nói: "Cuối cùng chúng tôi đã phải bỏ hệ thống làm mát để mọi thứ vừa vặn trong xe đẩy."

Vì xe đẩy phục vụ trên máy bay cũng là một “bình giữ nhiệt” lớn, các hành khách yêu bia có thể yên tâm vì bia sẽ luôn được bảo quản dưới 5 độ C.

Ban đầu hãng hàng không đã định cho ra mắt dịch vụ phục vụ bia tươi trên máy bay từ tháng 7, tuy nhiên chưa nhận được sự cho phép của cơ quan hàng không dân dụng. Dự kiến tháng 8 tới, KLM sẽ là nơi đầu tiên phục vụ bia tươi cho hành khách ở trên không, với chất lượng giống y bia dưới mặt đất.

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Hãng hàng không Hồi giáo đầu tiên của Malaysia bị cấm bay Hãng hàng không Hồi giáo đầu tiên của Malaysia bị cấm bay
Hãng hàng không với tiếp viên trùm khăn kín đầu, cấm hành khách uống rượu, vừa bị thu hồi giấy giép hoạt động ở Malaysia.
Thế giới - Nhật sắp thử nghiệm máy bay tàng hình tự chế tạo đầu tiên Nhật sắp thử nghiệm máy bay tàng hình tự chế tạo đầu tiên
Máy bay chiến đấu Nhật tự nghiên cứu, chế tạo sẽ một lần nữa bay lượn trên bầu trời xứ sở Mặt trời mọc lần đầu tiên kể từ năm 1940.
Thế giới - Chiếc máy bay đầu tiên in bằng công nghệ 3D Chiếc máy bay đầu tiên in bằng công nghệ 3D
Trông giống như một mô hình máy bay, nhưng thực tế, đây lại là một chiếc máy bay “xịn” với tất cả các bộ phận được sản xuất bằng công nghệ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang