Hàng chục phiến quân IS bị "trời diệt" ở Iraq

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 18:00 PM (GMT+7)

Một nhóm phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã bị tiêu diệt bởi trận mưa nặng hạt, trong khi liên quân do Mỹ dẫn đầu đang siết chặt vòng vây tại Mosul, Iraq.

Hàng chục phiến quân IS bị "trời diệt" ở Iraq - 1

Phiến quân Hồi giáo IS bị tiêu diệt bởi mưa lớn. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, hơn 30 phiến quân IS đã thiệt mạng trong trận mưa lớn ở Nineveh, ngoại ô thành phố Mosul. Cơn mưa nặng hạt đã kích nổ những quá mìn mà các tay súng IS cài trên đường.

Nguồn tin an ninh Iraq nói trận mưa khiến khoảng 10 quả mìn phát nổ và nhấn chìm một doanh trại quân sự.

Vụ nổ được cho là đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 phiến quân, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần chiến đấu của những kẻ khủng bố ở khu vực lân cận.

Ngoài những vũ khí tịch thu được từ quân đội Iraq, phiến quân IS thường tự chế tạo bom, mìn, đạn pháo làm từ vỏ bình gas. Xe đánh bom tự sát chất đầy thuốc nổ cũng được gia cố để chống lại đạn súng trường.

Nguồn tin nói lực lượng pháo binh Iraq có kế hoạch nã đạn vào thành trì IS chiếm giữ, lợi dụng yếu tố thời tiết xấu.

Cho đến ngày 2.12, liên quân chống IS đã bao vây thị trấn Tal Abta, phía tây Mosul và có kế hoạch tiến công vào khu vực này trước những tay súng ngoan cố tử thủ trong khu vực.

Tal Abta hiện đã bị bao vây từ mọi hướng và việc phiến bị quét sạch khỏi khu vực này chỉ còn là vấn đề thời gian. Nguồn tin dự báo, thị trấn sẽ được giải phóng ngay trong ngày hôm nay.

Chiến thắng ở Tal Abta mở đường cho lực lượng Iraq dưới sự yểm trợ của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu, tiến tới giải phóng Mosul hoàn toàn.

Một số tay súng IS được cho là đang tìm cách bỏ trốn khỏi Mosul và châm lửa đốt những tài liệu mật.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - IS chặt đầu man rợ 10 "đồng đội" giữa quảng trường IS chặt đầu man rợ 10 "đồng đội" giữa quảng trường
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công khai chặt đầu 10 phiến quân giữa chốn công cộng vì tội đào ngũ.
Thế giới - Video quân IS bắn trượt, tự lãnh đạn của mình Video quân IS bắn trượt, tự lãnh đạn của mình
Khoảnh khắc tên khủng bố IS cố bắn đạn chống tăng qua một lỗ khoét trên tường đã trở thành thảm họa thực sự đối với hắn.
Thế giới - Kiệt quệ tài chính, IS bán nội tạng đồng đội kiếm tiền Kiệt quệ tài chính, IS bán nội tạng đồng đội kiếm tiền
Phiến quân Hồi giáo IS tăng cường bán nội tạng từ các đồng đội tử trận hoặc bị thương để bù vào nguồn thu từ dầu mỏ đang ngày càng kiệt quệ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang