Hàn Quốc: Gặp rắc rối vì trùng tên với Kim Jong-un

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 13:00 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ Hàn Quốc có tên phát âm gần giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp rắc rối khi không thể gửi tiền cho người chị ở nước ngoài.

Hàn Quốc: Gặp rắc rối vì trùng tên với Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sự việc xảy ra khi người phụ nữ có tên Kim Chen-un, 45 tuổi ở Seoul gửi 27.000 USD (khoảng 600 triệu đồng) cho người chị sống ở Nam Phi vào đầu tháng 8.

Khoản tiền từ ngân hàng Shinhan ở Hàn Quốc chuyển qua Standard Chartered tại New York (Mỹ) rồi mới đến tài khoản của người nhận ở ngân hàng Nam Phi.

Tuy nhiên, ngân hàng Nam Phi từ chối nhận số tiền khi phát hiện tên của người phụ nữ Hàn Quốc phát âm gần giống với tên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, do lo ngại số tiền có thể được sử dụng cho mục đích hỗ trợ khủng bố.

Chỉ đến khi người chị thông báo rằng mình vẫn chưa nhận được tiền, bà Kim Chen-un mới khiếu nại với ngân hàng.

"Quan chức chính phủ Mỹ bắt đầu nhận thấy những rắc rối khi tên Hàn Quốc có thể có nhiều cách phát âm khác nhau khi phiên âm sang tiếng Anh. Họ đang kiểm tra lại tất cả những tên có phát âm gần giống nhau", đại diện ngân hàng Shinhan nói trên Korea Times.

Ngân hàng Standard Chartered đã nhận được số tiền trả lại từ phía Nam Phi nhưng chưa trả lại cho người phụ nữ vì phía Mỹ đang kiểm tra nguồn gốc của số tiền, nhằm đảm bảo rằng không có mối liên hệ với chính quyền Kim Jong-un.

Nhân viên ngân hàng Shinhan nói đã gửi giấy tờ liên quan để cố gắng lấy lại tiền cho khách hàng: "Chúng tôi đã gửi tài liệu chứng minh danh tính của bà Kim nhưng phía Mỹ có những quy định khắt khe, trong vấn đề điều tra nguồn tiền tài trợ khủng bố".

Hiện chưa rõ bao lâu nữa thì bà Kim Chen-un mới nhận lại được số tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo Đăng Nguyễn - Korea Times (Dân Việt)
Thế giới - Ảnh Kim Jong-un tươi cười xuất hiện sau đợt lũ lịch sử Ảnh Kim Jong-un tươi cười xuất hiện sau đợt lũ lịch sử
Đợt lũ lớn nhất từ năm 1945 ở Triều Tiên khiến ít nhất 140.000 người cần được cứu trợ nhân đạo khẩn cấp.
Thế giới - Triều Tiên ngưng gọi ông và cha Kim Jong-un là "lãnh tụ tối cao" Triều Tiên ngưng gọi ông và cha Kim Jong-un là "lãnh tụ tối cao"
Quốc hội Triều Tiên đã chỉnh sửa Hiến pháp, xóa cách gọi hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il là “lãnh tụ tối cao”.
Thế giới - Thanh niên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un? Thanh niên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?
Một sinh viên người Mỹ được cho là chết ở Trung Quốc năm 2004 đột ngột xuất hiện ở Triều Tiên sau khi bị nghi bắt cóc bởi chính quyền Kim...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Hàn Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang