Hàn Quốc bất ngờ nổ súng cảnh cáo về phía Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 16:53 PM (GMT+7)

Quân đội Hàn Quốc bất ngờ bắn loạt đạn súng máy về phía Triều Tiên, sau khi phát hiện “vật thể bay không xác định” bay qua khu vực phi quân sự (DMZ).

Hàn Quốc bất ngờ nổ súng cảnh cáo về phía Triều Tiên - 1

Pháo binh Hàn Quốc khai hỏa. Ảnh minh họa.

Theo Independent, quân đội Hàn Quốc đã ngay lập tức hành động, sau khi phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO), bay qua biên giới từ phía Triều Tiên.

Nhà chức trách Hàn Quốc đang cố gắng xác định vật thể này chính xác là gì. Trong khi đó, truyền thông địa phương nói đây có thể là một máy bay trinh sát không người lái của quân đội Triều Tiên.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, quân đội nước này ngay sau đó đã đáp trả bằng 90 phát đạn súng máy lên không trung, hướng tầm ngắm về phía lãnh thổ Triều Tiên.

Hàn Quốc bất ngờ nổ súng cảnh cáo về phía Triều Tiên - 2

Triều Tiên tuần trước đã phóng thử tên lửa đạn đạo Pukguksong-2.

Đường ranh giới ở vĩ tuyến 38 trên bán đảo Triều Tiên là một trong những khu vực vũ trang hạng nặng trên thế giới và hai bên thỉnh thoảng vẫn xảy ra đụng độ nhỏ lẻ.

Năm 2014, Triều Tiên và Hàn Quốc đã khai hỏa súng máy và súng trường qua lại nhau, sau khi các nhà hoạt động Hàn Quốc dùng bóng bay thả truyền đơn chống chính quyền Bình Nhưỡng qua Khu phi quân sự.

Đợt pháo kích của Triều Tiên năm 2010 cũng khiến 50 công dân Hàn Quốc thiệt mạng.

Kim Jong-un dội “gáo nước lạnh” vào Tổng thống Hàn Quốc?

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhiều khả năng sẽ khiến tân Tổng thống...

Theo Đăng Nguyễn - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Phát hiện hàng ngàn tờ rơi lạ của Triều Tiên ở Hàn Quốc Phát hiện hàng ngàn tờ rơi lạ của Triều Tiên ở Hàn Quốc
Hàng ngàn tờ rơi được tìm thấy ở một công trường xây dựng ở Hàn Quốc.
Thế giới - Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên đừng “dại” thử hạt nhân Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên đừng “dại” thử hạt nhân
Ngày 10.5, Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên không nên thực hiện hành động "dại dột" thúc đẩy thử nghiệm hạt nhân, Yonhap đưa tin.
Thế giới - Từ người con Triều Tiên trở thành người quyền lực nhất HQ Từ người con Triều Tiên trở thành người quyền lực nhất HQ
Tân Tổng thống Hàn Quốc là con trai của một gia đình tị nạn Triều Tiên và luôn trăn trở về những bê bối trong chính quyền để rồi tham gia...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Hàn Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang