Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 00:30 AM (GMT+7)

Số người quan tâm đến hầm chống bom hạt nhân đã tăng gấp 3 lần trong những tuần gần đây, theo một công ty Mỹ.

Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên - 1

Người Mỹ đang rất quan tâm đến hầm trú ẩn hạt nhân trước tình hình căng thẳng gia tăng với Triều Tiên

Một công ty bán hầm chống hạt nhân sang trọng ở Mỹ đang dự định mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài sau khi nhu cầu trong nước gia tăng chóng mặt.

Số người quan tâm đến hầm chống hạt nhân của công ty Atlas Survival Shelters, trụ sở tại Los Angeles, đang gia tăng nhanh chóng, theo chủ sở hữu công ty. Tình trạng này xảy ra khi người Mỹ lo ngại nguy cơ chiến tranh hạt nhân bùng nổ và muốn tìm một chỗ trú ẩn dưới lòng đất, Express đưa tin.

Ron Hubbard, chủ sở hữu công ty, nói rằng các cuộc điện thoại gọi đến công ty đã tăng gấp 3 lần trong những tuần gần đây.

Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên - 2

Một hầm trú ẩn hạt nhân của công ty Atlas Survival Shelters

Ông Hubbard nói: "Ngày mai, tin tức có thể sẽ là Mỹ tấn công Triều Tiên. Đây là mối đe dọa thực tế đầu tiên tôi từng thấy.

"Chúng tôi nhận được sự quan tâm về hầm trú ẩn hạt nhân trên toàn thế giới và các cuộc gọi tới trung tâm chúng tôi đã tăng gấp ba lần so với bình thường trong vài tuần qua.

"Ngành công nghiệp quốc phòng đang phát triển mạnh mẽ vì mối quan hệ bất ổn giữa Mỹ và Triều Tiên và những gì ông Kim Jong-un có thể làm”, Hubbard nhận định.

Công ty Atlas Survival Shelters cung cấp nhiều loại hầm trú ẩn hạt nhân. Trong đó, một hầm nhỏ 3 phòng ngủ có giá 27.180 bảng Anh (khoảng 795 triệu đồng); một hầm phong cách quân sự với 117 giường, một bệnh viện và phòng tập thể dục có giá hơn 1 triệu bảng Anh (hơn 29 tỷ đồng).

Hầm chống bom hạt nhân đắt hàng ở Mỹ vì Triều Tiên - 3

Nội thất bên trong hầm trú ẩn

Sự gia tăng trong doanh số bán hầm chống hạt nhân xảy ra ra sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ quét sạch Mỹ khỏi Trái đất.

Phát ngôn viên chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều thiết bị quân sự sang Hàn Quốc "nhằm thúc đẩy Kế hoạch Jupiter, một kịch bản chuẩn bị cho chiến tranh chống lại Triều Tiên".

Tuyên bố được đăng tải trên báo nhà nước Triều Tiên Rodong Sinmun, tiếp tục châm ngòi vào nguy cơ chiến tranh khi căng thẳng gia tăng trong khu vực.

Hầm tránh bom hạt nhân 400 tỉ siêu sang ở Mỹ

Căn hầm được đào sâu 12 mét dưới lòng đất và nội thất không thua kém bất kì khách sạn 5 sao nào.

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên
Doanh thu của hầm trú ẩn hạt nhân và máy lọc không khí tăng vọt ở Nhật Bản trong những tuần qua, trước nguy cơ Triều Tiên có thể sở hữu tên...
Thế giới - Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng? Triều Tiên ém hạt nhân khắp thế giới, Mỹ không thể tưởng?
Số vũ khí hạt nhân này có thể đang nằm ở hàng trăm cảng biển toàn cầu và sẵn sàng kích nổ khi chiến tranh xảy ra.
Thế giới - Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong “đám mây hạt nhân" Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong “đám mây hạt nhân"
Báo nhà nước Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản sẽ là mục tiêu bị hủy diệt đầu tiên, vì can thiệp vào cuộc khủng hoảng trong khu vực.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang