Hải quân Mỹ lập kỷ lục đánh chặn xa nhất với tên lửa SM-6

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Hải quân Mỹ mới đây đã lập kỷ lục đánh chặn trên không xa nhất trong lịch sử hải quân nước này với tên lửa Raytheon Standard Missile-6 (SM-6).

Hải quân Mỹ lập kỷ lục đánh chặn xa nhất với tên lửa SM-6 - 1

Tên lửa SM-6 trong một lần phóng thử nghiệm.

Theo UPI, tuần dương hạm lớp Ticonderoga mang tên USS Princeton đã đánh chặn thành công mục tiêu ở ngoài đường chân trời. Đây là điểm xa nhất con người có thể quan sát được bằng mắt thường trên biển.

Đây là hoạt động nằm trong cuộc thử nghiệm Hệ thống Kiểm soát Hỏa lực - Phòng không Tích hợp (NIFC-CA) diễn ra hồi tháng trước ở mũi Mugu, California.

Cuộc thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng hoạt động của tên lửa tầm xa SM-6 với cảm biến trên không và truyền dữ liệu sử dụng hệ thống chiến đấu Aegis

Công ty sản xuất vũ khí Raytheon sau đó đã ca ngợi cuộc thử nghiệm tên lửa SM-6. "Tên lửa SM-6 đã cho thấy khả năng nhanh hơn, chống lại nhiều hơn các mối đe dọa và đem đến sự linh hoạt tối đa trong các nhiệm vụ", Giám dốc dự án SM-6, Mike Campisi nói.

"Tên lửa là giải pháp phù hợp với nhu cầu phòng thủ của hạm đội hải quân trên khắp thế giới".

Đây là cú đánh chặn trên không xa nhất từ trước tới nay của tàu chiến Mỹ, phá vỡ kỷ lục về tầm bắn do chính tên lửa SM-6 lập được trên tàu khu trục tên lửa USS John Paul Jones tại căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương hồi tháng Giêng năm nay.

Đây cũng là lần thử nghiệm bắn đạn thật lần thứ 10 liên tiếp của NIFC-CA để trình diễn khả năng đánh chặn mục tiêu từ xa ngoài đường chân trời. 

NIFC-CA là chương trình lớn của hải quân Mỹ bao gồm Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Baseline 9, Mạng cảm biến thời gian thực CEC, máy bay trinh sát E-2D Hawkeye và tên lửa SM-6.

Theo Đăng Nguyễn - UPI (Dân Việt)
Thế giới - Hải quân Mỹ nhận tàu ngầm 2,7 tỉ đô của phu nhân Obama Hải quân Mỹ nhận tàu ngầm 2,7 tỉ đô của phu nhân Obama
Tàu ngầm tấn công USS Illinois là một loại một vũ khí thầm lặng, có thể tác động đến đối thủ theo cách an toàn hơn cho Mỹ.
Thế giới - Ngắm lính hải quân Mỹ tắm ở "bể bơi" rộng nhất quả đất Ngắm lính hải quân Mỹ tắm ở "bể bơi" rộng nhất quả đất
Lực lượng hải quân Mỹ xem đại dương như "bể bơi", còn những con tàu chiến chính là ván nhảy tốt nhất của họ.
Thế giới - Khám phá tàu ngầm hiện đại nhất của Hải quân Mỹ Khám phá tàu ngầm hiện đại nhất của Hải quân Mỹ
Tàu ngầm USS John Warner có những hệ thống giúp nó có thể tuần tra liên tục hàng thập kỷ, ngoại trừ một yếu tố.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang