Hai ngày trước bầu cử Mỹ: Tỉ lệ ủng hộ bà Clinton giảm

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày bầu cử Mỹ, kết quả thăm dò cho thấy sự ủng hộ với bà Clinton có xu hướng giảm và chênh lệch giữa bà với ông Trump dần mỏng manh.

Hai ngày trước bầu cử Mỹ: Tỉ lệ ủng hộ bà Clinton giảm - 1

Donald Trump và Hillary Clinton, ai sẽ trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ?

Khi cuộc đua vào Nhà Trắng đang đi đến những ngày cuối cùng, càng nhiều người tìm đọc kết quả các cuộc thăm dò sự ủng hộ hai ứng viên tổng thống.

Theo Independent, hầu hết các cuộc thăm dò mới nhất đều cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước, nhưng với tỉ lệ sát sao. Theo đó, bà Clinton hầu hết đang hơn ông Trump 4-5 điểm phần trăm, nhưng ở bang chủ chốt Florida, con số chênh lệch này là rất ít.

Một bài tổng hợp các cuộc thăm dò cho thấy bà Clinton có được khoảng 46% số phiếu ủng hộ so với 44% của ông Trump. Thậm chí, thăm dò của ABC News/Washington Post có kết quả bà Clinton chỉ hơn ông Trump 1 điểm phần trăm.

Đáng chú ý là sự ủng hộ bà Clinton đã giảm từ 52% xuống 46%, khiến đội ngũ tranh cử của bà lo ngại con số này có thể xuống thấp hơn nữa vào ngày bầu cử 8.11.

Bên cạnh đó, đội ngũ của bà Clinton cũng đang lo lắng vì một vấn đề khác. Tại các điểm bỏ phiếu sớm ở một số bang quan trọng, số phiếu của người Mỹ gốc Phi đã giảm hẳn so với 4 năm trước.

Hai ngày trước bầu cử Mỹ: Tỉ lệ ủng hộ bà Clinton giảm - 2

Tuy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump ở nhiều cuộc thăm dò, khoảng cách giữa hai người vẫn rất sát sao

Tại Bắc Carolina, số phiếu của người Mỹ gốc Phi giảm 16% trong khi số phiếu của người da trắng đã tăng 15%, tờ New York Times đưa tin.

Thế nhưng, các bang lưỡng lự (chưa nghiêng về phía ứng cử viên nào) có vẻ như đang ủng hộ Clinton nhiều hơn sau sự cố lộ hàng loạt phát ngôn tình dục của Donald Trump.

Bà Clinton vẫn đang dẫn trước 6% ở bang Pennsylvania, nơi có 20 phiếu đại cử tri, theo một cuộc thăm dò của báo địa phương Morning Call. Thế nhưng tại bang Ohio, với 18 phiếu đại cử tri, ông Trump lại hơn bà Clinton 2,7 %, theo RealClearPolitics .

Cuộc bầu cử Mỹ được quyết định bởi hệ thống Cử tri đoàn gồm 538 đại cử tri lấy từ 50 bang theo tỉ lệ dân số.

Điều này có nghĩa là kết quả bầu cử cuối cùng được quyết định bởi những tiểu bang trọng điểm (dân số đông).

Dựa trên các thăm dò hiện tại ở mỗi bang, bà Clinton có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong Cử tri đoàn với 347 ghế ủng hộ và ông Trump là 191 ghế.

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử
2 ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất nước Mỹ, FBI thông báo kết quả về cuộc điều tra lần hai bê bối email cá nhân của bà Clinton.
Thế giới - Đối thủ thực sự “ngăn” bà Clinton làm Tổng thống Mỹ Đối thủ thực sự “ngăn” bà Clinton làm Tổng thống Mỹ
Không phải Donald Trump, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton bất ngờ gặp khó khăn vì sự can thiệp của thế lực khác.
Thế giới - Dân Mỹ rầm rộ mua súng vì... lo Clinton làm tổng thống Dân Mỹ rầm rộ mua súng vì... lo Clinton làm tổng thống
5 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống, dân Mỹ ồ ạt đi mua súng để chuẩn bị cho sự thay đổi chính trị lớn nhất đất nước.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang