Hà Lan dùng đại bàng tóm thiết bị bay không người lái

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát Hà Lan đang sử dụng một biện pháp lâu đời để giải quyết vấn đề của thời buổi kĩ thuật số: đại bàng.

Hà Lan dùng đại bàng tóm thiết bị bay không người lái - 1

Đại bàng được sử dụng để "tóm" thiết bị bay không người lái.

Khi số lượng thiết bị bay không người lái trên bầu trời ngày một mất kiểm soát, lực lượng đại bàng được huấn luyện và sử dụng cho thấy hiệu quả bất ngờ.

“Đây là một giải pháp lạc hậu cho một vấn đề hiện đại”, phát ngôn viên cảnh sát Dennis Janus trả lời AFP. Lần đầu tiên lực lượng đại bàng của cảnh sát Hà Lan được công chúng và báo chí biết tới.

Một loạt thử nghiệm đã được thực hiện từ năm 2015 và cảnh sát Hà Lan ngày 12.9 tuyên bố kết quả ban đầu là rất khả quan.

Đại bàng sẽ được thả ở bất kì địa điểm nào thiết bị bay không người lái xuất hiện có thể gây hại cho cộng đồng, chẳng hạn gần sân bay hay các khu vực nhạy cảm.

Video đại bàng tấn công thiết bị bay không người lái.

 “Không con đại bàng nào bị thương mà ngược lại, thiết bị bay không người lái đều bị tấn công dữ dội”, Janus nói. “Đại bàng xem thiết bị bay không người lái là miếng mồi và tấn công ở trên không. Chúng sẽ hạ cánh ở nơi an toàn và kẹp chặt “con mồi” trong chân”.

Cảnh sát Hà Lan đã mua một số đại bàng và huấn luyện cho riêng lực lượng hành pháp. Mỗi con có tuổi đời từ 5 tháng trở lên.  Khoảng 100 sĩ quan cảnh sát sẽ được rèn luyện để ra lệnh đại bàng thuần thục. Lực lượng này dự kiến hoạt động chính thức từ mùa hè năm sau.

Hiện nay, số lượng thiết bị bay không người lái gia tăng mất kiểm soát gây bất ổn an ninh sân bay và khu vực hạn chế.

“Chúng tôi chưa tìm ra biện pháp hiệu quả nào để can thiệp thiết bị bay không người lái. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các biện pháp khác”, Janus nói. Cảnh sát Hà Lan đang cân nhắc sử dụng máy phóng lưới hoặc các biện pháp can thiệp điện tử.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: Trở thành cảnh sát bắt kẻ lạm dụng mình từ bé Mỹ: Trở thành cảnh sát bắt kẻ lạm dụng mình từ bé
Một phụ nữ bị lạm dụng tình dục từ lúc 8 tuổi đã tự tay đưa chính thủ phạm vào tù sau cả chục năm chôn vùi bí mật đen tối ám ảnh.
Thế giới - Cảnh sát liều mình cứu người ngay trước đoàn tàu ở Mỹ Cảnh sát liều mình cứu người ngay trước đoàn tàu ở Mỹ
Một cảnh sát giao thông ở Mỹ mới đây đã dũng cảm nhảy vào giữa đường ray cứu một người đàn ông muốn tự sát ngay trước khi đoàn tàu lao tới.
Thế giới - Cô gái TQ dùng ngực tấn công cảnh sát kháng án thành công Cô gái TQ dùng ngực tấn công cảnh sát kháng án thành công
Ng Lai-ying, 30 tuổi, người từng bị tòa án Hong Kong kết án tù ba tháng 15 ngày với cáo buộc dùng ngực tấn công cảnh sát, mới đây đã kháng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang