Góa phụ chuyên chặt đầu, thiêu xác khủng bố IS ở Iraq

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 10:10 AM (GMT+7)

Sau cái chết của nhiều người thân, bà mẹ Iraq 39 tuổi dẫn đầu một nhóm vũ trang 70 người chuyên tiêu diệt khủng bố IS.

Góa phụ chuyên chặt đầu, thiêu xác khủng bố IS ở Iraq - 1

Um Hanadi cùng đồng đội.

Wahida Mohamed Al-Jumaily, một người mẹ 39 tuổi đã mất nhiều thành viên trong gia đình do bị nhóm khủng bố cực đoan IS giết hại. Đầu năm nay, người chồng thứ hai của cô cũng bị giết. Ngoài ra, IS còn trực tiếp ra tay với bố và 3 người anh em của Wahida.

Wahida tự gọi mình là Um Hanadi và phụ trách một nhóm vũ trang 70 người. Cô tự nhận mình là “bà mẹ nội trợ” với nhiệm vụ chặt đầu khủng bố IS và nấu chín. Um Hanadi cho biết đã chặt vài cái đầu của khủng bố IS.

Góa phụ chuyên chặt đầu, thiêu xác khủng bố IS ở Iraq - 2

Tuần trước, Um Hanadi trả lời tờ Al Sabah rằng cô đã giết tổng cộng 18 tên khủng bố. Um Hanadi tự hào nói: “Chúng tôi chiến đấu như một gia đình”. Cô cũng cho biết mình bị khủng bố IS âm mưu ám sát 6 lần nhưng bất thành. Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi  của IS từng đe dọa sẽ giết Um Hanadi.

Nhóm dân quân của Um Hanadi hoạt động ở khu vực Shirqat, cách phía nam thành phố Mosul 80 km. Cô đã giúp quân chính phủ xua đuổi IS và giờ trở thành đối tượng bị nhóm khủng bố này săn lùng nhiều nhất. Tuần trước, cô dẫn 50 người vào thành phố Shirqat và chiếm quyền kiểm soát từ một số tên khủng bố IS.

Góa phụ chuyên chặt đầu, thiêu xác khủng bố IS ở Iraq - 3

"Bà mẹ nội trợ" tuyên bố đã giết 18 khủng bố IS.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài CNN, Um Hanadi nói: “Tôi đánh nhau với chúng. Tôi chặt đầu, nấu và thiêu thi thể chúng”.

Um Hanadi trả lời trên tờ Al Sabah rằng con rể của mình từng bị IS tra tấn, chặt tay chân rồi hành quyết năm 2014.

Hai con gái của Um Hanadi ở độ tuổi 20 và 22 cũng được huấn luyện để chiến đấu. Hiện tại, hai cô đang tập trung chăm sóc con cái. “Bà mẹ nội trợ” cho biết IS từng đặt bom bên ngoài ngôi nhà của cô năm 2006, 2009 và 2010. Ngoài ra, chúng âm mưu đoạt mạng cô vào các năm 2013, 2014.

Góa phụ chuyên chặt đầu, thiêu xác khủng bố IS ở Iraq - 4

Lực lượng của Um Hanadi mới được cung cấp thêm vũ khí và phương tiện quân sự từ chính phủ Iraq.

Có lần Um Hanadi từng bị thương nặng do mảnh pháo văng vào đầu và chân. “Tất nhiên tôi sẽ chiến đấu tới cùng”, cô quả quyết.

Tướng Jamma Anad, chỉ huy lực lượng bộ binh ở tỉnh Salahuddin nói rằng quân đội chính phủ đã cung cấp cho Um Hanadi phương tiện quân sự và vũ khí cần thiết.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Đội quân khiến IS sợ hãi nhất Đội quân khiến IS sợ hãi nhất
Khủng bố IS sợ nhất phụ nữ và nhất là đối mặt các nữ chiến binh, theo lời chỉ huy một đơn vị người Kurd toàn nữ giới.
Thế giới - Nô lệ tình dục IS lập đội quân trả thù khủng bố Nô lệ tình dục IS lập đội quân trả thù khủng bố
Lực lượng “Quý cô mặt trời” được thành lập để trả thù bọn khủng bố IS tàn ác. Trước đây, những người phụ nữ này bị IS bắt giam và biến thành...
Thế giới - Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016? Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016?
Cách đây hàng thập kỷ, bà Vanga từng dự đoán về "cuộc chiến Hồi giáo vĩ đại" xâm lược châu Âu vào năm 2016, được cho là ăn khớp với sự trỗi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Về trang chủ 24hVề đầu trang