Giống chó biết hát như ca sĩ, hiếm bậc nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 00:30 AM (GMT+7)

Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm nhất thế giới.

Video chó biết hát New Guinea hát tại Sở thú San Diego, Mỹ

Trong khi năm mới Mậu Tuất đang đến gần, các loài chó độc đáo đang là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm.

Trong số những giống chó kỳ lạ, có một loài chó nổi tiếng với khả năng hát như ca sĩ - điều khiến chúng được gọi là chó biết hát New Guinea (viết tắt trong tiếng Anh là NGSD).

NGSD có thể thay đổi độ cao tiếng hú của chúng, kết hợp với những tiếng kêu ăng ẳng hoặc tru lên và tập hợp âm thanh này nghe như chúng đang hát, theo trang Pet Guide.

Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm nhất thế giới. Cho đến nay, chỉ có hai bức ảnh chụp NGSD ngoài tự nhiên: một ảnh chụp năm 1989 bởi nhà động vật học người Úc Tim Flannery, một ảnh chụp năm 2012 bởi hướng dẫn viên Tom Hewett.

Giống chó biết hát như ca sĩ, hiếm bậc nhất thế giới - 1

Chó biết hát New Guinea là một trong những giống chó hoang hiếm nhất thế giới.

Nguồn gốc

Chó biết hát New Guinea là chó hoang bản địa tại đảo New Guinea trong nhiều thế kỷ. Con chó đầu tiên rời khỏi hòn đảo này để nghiên cứu là vào năm 1897. Đến năm 1956, một cặp chó hát New Guinea khác được các nhà khoa học bắt giữ và chuyển đến Sở thú Taronga ở Úc để nghiên cứu.

Ngoài ra, một số NGSD cũng được người dân địa phương nuôi làm chó săn và chó nhà. Do vậy, ngày nay, loài chó này vừa có cá thể tồn tại trong tự nhiên, vừa có cá thể sống cùng con người và được phối giống bởi con người.

Đặc điểm

NGSD có chiều cao từ 30-46cm và nặng từ 8-14kg khi trưởng thành. So với các loài chó khác, chó biết hát New Guinea sống khá lâu, với tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm.

Tuy có kích cỡ trung bình nhưng loài chó này rất năng động. Trong tự nhiên, chúng ăn động vật ăn cỏ, loài gặm nhấm, chim và trái cây. Còn khi bị nuôi nhốt, chó biết hát New Guinea thường ăn nhiều thịt nạc.

Giống chó biết hát như ca sĩ, hiếm bậc nhất thế giới - 2

NGSD có chiều cao từ 30-46cm và nặng từ 8-14kg khi trưởng thành.

Đặc tính

Trong hầu hết các trường hợp, NGSD rất thân thiện với con người mặc dù chúng có thể hơi nhút nhát lúc mới gặp.

Loài chó này rất thông minh và việc thuần hoá và huấn luyện chúng có thể rất khó khăn. Chúng có tài trốn thoát khỏi nơi nuôi nhốt, có thể leo trèo và nhảy khỏi chuồng. Khi đã được thuần hóa, những con chó này có khuynh hướng gắn bó mật thiết với chủ và có thể rất yêu mến họ.

Tuy nhiên, NGSD có nhu cầu săn mồi cao và có thể hơi xa cách, thậm chí hung hăng khi có người lạ và những con chó khác.

Giống chó biết hát như ca sĩ, hiếm bậc nhất thế giới - 3

Loài chó này rất thông minh và việc thuần hoá và huấn luyện chúng có thể rất khó khăn.

Loài chó hiếm nhất, cổ nhất thế giới ”tái xuất giang hồ”

Cứ tưởng loài chó này đã tuyệt chủng, các nhà khoa học rất bất ngờ khi bắt gặp nhiều cá thể khỏe mạnh trên núi.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Giống chó có “cú cắn sư tử” mạnh hơn cả chó ngao Tây Tạng Giống chó có “cú cắn sư tử” mạnh hơn cả chó ngao Tây Tạng
Loài chó sinh trưởng ở cao nguyên lạnh giá sở hữu cú cắn bằng một con sư tử đực trưởng thành.
Thế giới - Giống chó Tây cắn chủ dã man ở Hà Nội nguy hiểm thế nào? Giống chó Tây cắn chủ dã man ở Hà Nội nguy hiểm thế nào?
Giống chó trong vụ cắn chủ vừa xảy ra ở Hà Nội mấy ngày trước được liệt vào danh sách một trong 8 loài chó hung hãn nhất hành tinh, với cân...
Thế giới - Bí mật loài chó nghiệp vụ cực kì tinh nhuệ của mật vụ Mỹ Bí mật loài chó nghiệp vụ cực kì tinh nhuệ của mật vụ Mỹ
Một bí mật nhỏ về những chú chó này là chúng sinh ra và lớn lên tại châu Âu trong nhiều năm trước khi được “nhận nuôi” tại Mỹ.
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Nguyên đán
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang