Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 19:00 PM (GMT+7)

Một cấu trúc giống hệt kim tự tháp vừa được phát hiện nhờ Google Earth, Daily Star đưa tin.

Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực - 1

“Kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực trên ảnh chụp Google Earth

Một cấu trúc giống kim tự tháp vừa được phát hiện ở Nam Cực đang khiến các nhà khoa học trên toàn thế giới sửng sốt.

Bức ảnh cho thấy một cấu trúc có 4 mặt và rất giống những kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Nó làm dấy lên giả thuyết con người từng sống ở khu vực lạnh cóng này.

Các nhà khoa học từ lâu đã tin rằng khí hậu ở Nam Cực trong hàng ngàn năm trước ấm hơn rất nhiều so với hiện tại.

Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực - 2

Bức ảnh cho thấy một cấu trúc có 4 mặt và rất giống những kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Năm 2009, các nhà khoa học đã phát hiện ra phấn hoa ở Nam Cực, cho thấy nhiệt độ đã từng cao tới 20 độ C. Năm 2012, Viện nghiên cứu sa mạc Nevada tìm thấy 32 loài vi khuẩn ở hồ Vida, phía đông Nam Cực. Điều này tiếp tục gợi ý rằng khí hậu ở đây trong quá khứ hoàn toàn khác so với hiện tại.

Tiến sĩ Vanessa Bowman trước đó cho biết: "Quay trở lại 100 triệu năm trước và Nam Cực được bao phủ trong rừng nhiệt đới tươi tốt tương tự như rừng ở New Zealand hôm nay."

Nếu cấu trúc hình kim tự tháp này được chứng minh là do con người tạo ra, điều này có thể thay đổi kiến thức của chúng ta về lịch sử nhân loại.

Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực - 3

Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng kim tự tháp tuyết ở Nam Cực là một hiện tượng tự nhiên được gọi là Nunatac, khi đỉnh núi xuất hiện ngay trên những tảng băng khổng lồ

Việc xây dựng đại kim tự tháp Giza của Ai Cập, vào khoảng năm 2500 Trước Công Nguyên, đã khiến các chuyên gia đau đầu trong nhiều thế kỷ.

Theo một giải thích, những người lao động nô lệ đã làm nên kiến trúc vô cùng phức tạp này. Trong khi đó, nhiều giả thuyết cho rằng kim tự tháp chỉ được xây dựng với sự giúp đỡ của người ngoài Trái đất.

Cũng có giả thuyết cho rằng kim tự tháp tuyết ở Nam Cực là một hiện tượng tự nhiên được gọi là Nunatac, khi đỉnh núi xuất hiện ngay trên những tảng băng khổng lồ.

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới, không ở Ai Cập Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới, không ở Ai Cập
So với các kim tự tháp “già đời” nhất ở Ai Cập, di tích mới phát hiện còn được xây trước đó cả một thiên niên kỷ.
Thế giới - Phát hiện 2 hầm bí ẩn trong kim tự tháp Ai Cập Phát hiện 2 hầm bí ẩn trong kim tự tháp Ai Cập
Hai hầm chứa nằm trong kim tự tháp Giza, một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại.
Phi thường - kỳ quặc - Tiết lộ bí ẩn về phần lõi ma quái của các Kim tự tháp Ai Cập Tiết lộ bí ẩn về phần lõi ma quái của các Kim tự tháp Ai Cập
Một đội nghiên cứu đã sử dụng bức xạ vũ trụ để chụp cắt lớp các Kim tự tháp ở Ai Cập và họ đã phát hiện ra một bí ẩn đáng sợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí ẩn kim tự tháp
Về trang chủ 24hVề đầu trang