Giới giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ nhiều nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 20:00 PM (GMT+7)

Số tiền người Trung Quốc bỏ ra để mua nhà đất tại Mỹ là 27,3 tỉ USD/năm, cao nhất thế giới.

Giới giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ nhiều nhất thế giới - 1

Một biệt thự ở Los Angeles, Mỹ của người Trung Quốc

Theo một khảo sát vừa được công bố ngày 13.7, khách hàng Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về số tiền mua nhà đất tại Mỹ. Với 27,3 tỉ USD, số tiền người Trung Quốc bỏ ra chiếm hơn ¼ tổng số tiền nhà đất được bán cho người nước ngoài. Con số này lớn gấp 3 lần số tiền của người Canada, quốc gia đứng ở vị trí thứ hai ( 8,9 tỉ USD). Người Ấn Độ, Anh và Mexico lần lượt xếp sau trong top 5.

Con số này được tính trong 12 tháng từ tháng 3.2015 đến tháng 3.2016. Đây là năm thứ 2 liên tiếp người mua Trung Quốc (tính cả Trung Quốc từ đại lục, Hồng Kông và Đài Loan) dẫn đầu thế giới về việc mua nhà đất tại Mỹ. Họ cũng mua nhiều số lượng bất động sản (29.195 nhà đất) hơn bất cứ nước nào khác.

Giới giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ nhiều nhất thế giới - 2

Đây là năm thứ 2 liên tiếp người mua Trung Quốc dẫn đầu thế giới về việc mua nhà đất tại Mỹ

Và những ngôi nhà, căn hộ họ mua đều rất xa xỉ, vì giới giàu triệu đô Trung Quốc thường chọn những khu trung tâm các thành phố lớn nhất, những tiểu bang có chi phí cao nhất, với số tiền trung bình là 936.615 USD/nhà đất. Người Anh cũng khá sang trọng, số tiền trung bình họ dành ra cho một lần mua là 598,198 USD. Ấn Độ đứng thứ 3 với 477.462 USD. Các nước khác đứng xa ở phía sau.

Các “tay chơi” quốc tế tập trung mua nhà đất ở các bang Florida, California, Texas, Arizona và New York. Các bang này trở thành tâm điểm của người nước ngoài không chỉ vì sự nổi tiếng mà còn bởi diện tích lớn.

Giới giàu Trung Quốc mua nhà ở Mỹ nhiều nhất thế giới - 3

1/3 số người mua Trung Quốc chọn bang California

Người mua châu Á có xu hướng mua nhà đất ở gần bờ biển. 1/3 số người mua Trung Quốc chọn bang California. Theo Forbes, mối quan tâm chính của họ là mua bất động sản Mỹ như một nơi cất giữ an toàn, một cách để “gửi” tiền ra nước ngoài, và một nơi ở cho con cái của họ sinh sống trong khi họ học tập nghiên cứu. Vì thế không ngạc nhiên khi bang California có dân số châu Á khá lớn, họ là những người mua hàng đầu tại Manhattan.

Tất cả các dữ liệu trên thuộc một cuộc khảo sát của National Association of Realtors (Hiệp hội Mua bán nhà đất quốc gia). Cuộc khảo sát được dựa trên số liệu của 5.960 đại lý bất động sản được liên lạc một cách ngẫu nhiên.

Theo Trà My - Forbes (Dân Việt)
Thế giới - Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt giá nhất Trung Quốc Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt giá nhất Trung Quốc
Tỉ phú Jack Ma từng mua một căn hộ đắt giá ở Hong Kong tuy nhiên ngôi nhà của ông không có hồ nước như ngôi nhà xa xỉ giá 3.300 tỉ đồng ở...
Thế giới - 9 vụ tiêu xài xa xỉ nhất Trung Quốc năm 2015 9 vụ tiêu xài xa xỉ nhất Trung Quốc năm 2015
Giới đại gia, tài phiệt Trung Quốc đã có một năm 2015 “bạo chi” với những hành động đình đám như mua viên kim cương đắt nhất thế giới, đeo...
Tin tức trong ngày - Đại gia Trung Quốc và "cơn khát" chim hồng hoàng Đại gia Trung Quốc và "cơn khát" chim hồng hoàng
Sản phẩm chế tác từ mỏ chim hồng hoàng thực sự là thứ mà các đại gia Trung Quốc mong mỏi có được nhằm thể hiện đẳng cấp thượng lưu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang