Giải cứu hàng trăm nô lệ tình dục châu Á ở Mỹ

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:05 PM (GMT+7)

Một đường dây mại dâm biến ước mơ Mỹ của những người phụ nữ nghèo đến từ châu Á thành “địa ngục trần gian” vừa bị đánh sập.

Giải cứu hàng trăm nô lệ tình dục châu Á ở Mỹ - 1

Hàng trăm phụ nữ Thái Lan vừa được giải cứu khỏi một đường dây mại dâm quốc tế

Sau một cuộc điều tra kéo dài 2 năm về một đường dây mại dâm quốc tế, 17 người đã bị bắt giữ tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Các nhà chức trách công bố bản cáo trạng liên bang đối với 17 thành viên của tổ chức buôn bán mại dâm quốc tế vào ngày 5.10 vừa qua. Hiện 4 bị cáo vẫn đang ngoài vòng pháp luật, theo một tuyên bố của Lực lượng thực thi pháp luật xuất nhập cảnh và hải quan Mỹ (ICE).

"17 người bị buộc tội trong bản cáo trạng này đã điều hành một chương trình buôn bán mại dâm rất tinh vi", Andrew Luger, luật sư ở quận Minnesota cho biết trong báo cáo. Đường dây bao gồm hàng trăm phụ nữ nghèo đến từ Bangkok, Thái Lan, gán nợ cho họ, buộc họ phải phục vụ tại Mỹ.

"Chúng hứa hẹn với những người phụ nữ ở Thái Lan một cơ hội thực hiện những giấc mơ Mỹ. Nhưng thay vào đó, chúng bóc lột, ép buộc và bắt những người phụ nữ này phải sống trong cơn ác mộng”, Luger nói.

Giải cứu hàng trăm nô lệ tình dục châu Á ở Mỹ - 2

Chúng bóc lột, gán nợ và bắt những người phụ nữ Thái Lan phải phẫu thuật thẩm mỹ

Đường dây buôn bán nhằm vào những người phụ nữ không biết tiếng Anh hoặc chỉ nói được một ít, đặt bẫy họ với những khoản nợ lên đến 60.000 USD. Không chỉ vậy, chúng còn bắt phụ nữ phải phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên "hấp dẫn hơn”.

Tổ chức này đã mua visa và các giấy tờ du lịch làm giả để đưa nạn nhân vào Mỹ. Trong quá trình đó, chúng đã thu thập được thông tin về gia đình của nạn nhân để đe dọa khi cần thiết.

Những người phụ nữ này sau đó được đưa tới những ngôi nhà thổ. Tại đây, các “má mì” sẽ quản lý toàn bộ lịch trình và số tiền họ kiếm được. Các chủ nhà thổ, những người hỗ trợ tổ chức mại dâm rửa tiền và giúp vận chuyển nạn nhân ở Mỹ cũng bị truy tố.

Sumalee Intarathong, tên thường gọi là Joy, được cho là kẻ đứng đầu đường dây, người sở hữu nhiều nô lệ tình dục nhất. Intarathong đã bị bắt tại Bỉ vào đầu tháng 8.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
Thế giới - 7 ngày mục sở thị "thủ phủ mại dâm" Thái Lan 7 ngày mục sở thị "thủ phủ mại dâm" Thái Lan
Báo The Sun của Anh vừa đăng một bài viết về Pattaya, nơi làm việc của khoảng 27.000 gái mại dâm.
Thế giới - Nô lệ tình dục IS lập đội quân trả thù khủng bố Nô lệ tình dục IS lập đội quân trả thù khủng bố
Lực lượng “Quý cô mặt trời” được thành lập để trả thù bọn khủng bố IS tàn ác. Trước đây, những người phụ nữ này bị IS bắt giam và biến thành...
Phi thường - kỳ quặc - Mỹ: Thuê sát thủ bắt chồng cũ bán làm nô lệ tình dục Mỹ: Thuê sát thủ bắt chồng cũ bán làm nô lệ tình dục
Một phụ nữ Mỹ mới đây đã bị bắt giữ vì âm mưu thuê người bắt cóc, đem chồng cũ sang nước ngoài bán làm nô lệ tình dục nhưng sau đó đổi ý,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang