Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ

Thứ Tư, ngày 10/08/2016 06:51 AM (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã dành nhiều ngày trong rừng, cách bầy thú dữ chỉ vài mét nhằm ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trong trận huyết chiến.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 1

Craig Jones nói: “Tôi chứng kiến 4 con sói đứng yên một chỗ và nhìn quanh. Một con khác chạy vụt đi rồi đuổi theo con gấu nâu”. Có vẻ bầy sói đã quan sát rất kĩ bầy gấu rồi mới “tung đòn” quyết định. Chúng vây lấy bầy gấu và đuổi những con vật to lớn hơn ra khỏi lãnh thổ mà sói kiểm soát.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 2

Khi một con sói tiến gần gấu nâu, con vật to lớn định tát một cú trời giáng. Tuy nhiên sói nhanh chóng né được và tiếp tục tấn công con gấu kềnh càng. Craig cho biết “đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng kì diệu tới vậy khi gấu và sói đánh nhau”.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 3

Tác giả bộ ảnh nói rằng mình rất may mắn vì ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng. Có lẽ bầy sói đã rất đói nên chúng quyết tâm tấn công lũ gấu nhằm bảo vệ chút thức ăn trong mùa đông giá lạnh.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 4

Craig cho biết phần xác thối ở trong lãnh thổ của bầy sói nhưng gấu ngang nhiên định cướp phần. Trong tình cảnh đó, bầy sói không còn cách nào khác là phải bảo vệ thành quả.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 5

Để bắt được những tấm hình này, Craig phải ở 5 đêm trong rừng Taiga, Phần Lan với vài tấm thảm trải và một cái bình để đi toilet. Khu vực chụp hình nằm ở vùng phi quân sự giữa Nga và Phần Lan, nơi gấu và sói đi lại tự do. Thợ săn muốn vào đây phải có giấy phép đặc biệt.

Gấu bị bầy sói dạy cho bài học vì xâm phạm lãnh thổ - 6

Ở Phần Lan, gấu được tôn kính hết mức trong khi sói bị coi là loài thú giảo hoạt. Ước tính còn khoảng 1.500 con gấu đang sinh sống ở đất nước Bắc Âu này.

Theo Quang Minh – DailY Mail (Dân Việt)
Thế giới - Ý: Kì diệu 3 cô gái khỏa thân “hóa” sói Ý: Kì diệu 3 cô gái khỏa thân “hóa” sói
Bạn có nhìn thấy 3 cô gái khỏa thân trong bức ảnh con sói dưới đây?
Phi thường - kỳ quặc - Anh: Phát hiện xác "nàng tiên", "người sói" dưới tầng hầm Anh: Phát hiện xác "nàng tiên", "người sói" dưới tầng hầm
Hàng nghìn chiếc hộp đóng kín đã được tìm thấy ở London, bên trong chứa những bộ xương người nhỏ xíu, với hình thù kì dị, co quắp, thậm chí...
Thế giới - Video: Bò rừng 7 ngày tuổi đánh bại chó sói đói Video: Bò rừng 7 ngày tuổi đánh bại chó sói đói
Bò rừng con dũng cảm đánh bại chó sói đói trong cuộc chiến sinh tử tại vườn quốc gia Yellowstone ở Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang