Gái đẹp không tốt cho sức khỏe của bạn

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

Không phải cái đẹp nào cũng là tốt và đôi khi nó khiến sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng không nhỏ.

Gái đẹp không tốt cho sức khỏe của bạn - 1

Nghiên cứu khoa học chứng minh sự xuất hiện của những cô gái trẻ trung, hấp dẫn làm nồng độ cortisol trong máu đàn ông gia tăng.

Chỉ cần 5 phút ngồi cạnh một cô gái hấp dẫn, nồng độ cortisol giúp sản sinh hormone căng thẳng trong cơ thể, sẽ gia tăng đột biến. Đây là nghiên cứu mới nhất của trường đại học Valencia, Tây Ban Nha.

Cortisol là một chất cơ thể sinh ra do căng thẳng sinh lý hoặc tâm lý, được cho là nguyên nhân chính dẫn tới đau tim và tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu thử nghiệm trên 84 sinh viên nam bằng cách yêu cầu lần lượt từng người ngồi trong một căn phòng và giải ô số Sudoku. Hai người lạ gồm một nam và một nữ có nhan sắc cũng ở trong phòng.

Nếu cô gái xinh đẹp sớm rời phòng, hai người đàn ông ở cùng nhau thì nồng độ hormone căng thẳng của tình nguyện viên không đổi. Ngược lại, nếu người thí nghiệm ngồi cùng cô gái đẹp, lượng cortisol bỗng tăng vọt.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Chúng tôi thấy rằng hầu hết đàn ông khi thấy phụ nữ đẹp đều có nhận thức rằng đây là một cơ hội tốt để kết giao. Một số người tránh tiếp xúc những cô gái đẹp vì cho rằng họ ngoài tầm với. Dù vậy, phần lớn nam giới vẫn xem đây là một cơ hội không thể bỏ qua và khiến cortisol trong người gia tăng”.

Nghiên cứu này cho thấy nồng độ cortisol trong cơ thể gia tăng sau khi tiếp xúc trong chưa đầy 5 phút với một cô gái trẻ trung, hấp dẫn. Cortisol có ích với liều lượng thấp và giúp con người tỉnh táo, tập trung. Nếu ở nồng độ cao, cortisol gây ra trụy tim, tiểu đường, yếu sinh lý và căng thẳng quá mức.

Theo Quang Minh - Telegraph (Dân Việt)
Thế giới - Video: Mải nhìn "gái xinh", tài xế đâm chết người Video: Mải nhìn "gái xinh", tài xế đâm chết người
Tài xế chiếc xe ba bánh đã gây tai nạn chết người do mải nhìn một cô gái mặc váy ngắn đi qua đường.
Thế giới - Chuyện cảm động về cô gái Mexico bị "hãm hiếp 43.200 lần" Chuyện cảm động về cô gái Mexico bị "hãm hiếp 43.200 lần"
Câu chuyện xúc động về một cô gái bị bắt cóc rồi bị buộc làm gái mại dâm từ khi 12 tuổi.
Thế giới - Cảnh sát Anh gây sốc vì nặn cát cô gái khỏa thân chết Cảnh sát Anh gây sốc vì nặn cát cô gái khỏa thân chết
Nhóm cảnh sát người Anh đã bị lên án dữ dội sau khi nặn cát hình một cô gái khỏa thân chết, trông như bị đâm ở lưng, nằm sõng soài trên bờ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang