FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 08:21 AM (GMT+7)

2 ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất nước Mỹ, FBI thông báo kết quả về cuộc điều tra lần hai bê bối email cá nhân của bà Clinton.

FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử - 1

Bà Clinton tiếp xúc cử tri ngày 6.11

Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo vào tối muộn ngày 6.11 rằng vụ điều tra lần 2 bê bối email cá nhân của bà Clinton không thay đổi kết quả. Điều này đồng nghĩa kết luận được cơ quan này công bố vào tháng 7 vẫn giữ nguyên và ứng viên đảng Dân chủ không bị buộc tội.

Nghị sĩ Jason Chaffetz là người đầu tiên công bố thông tin đáng chú ý này trên Twitter cá nhân sau khi giám đốc FBI James Comey thông báo vụ điều tra đã đóng lại.

 “Giám đốc FBI thông báo với chúng tôi rằng: “Dựa trên kết quả điều tra, kết luận FBI đưa ra hồi tháng 7 với rắc rối email cá nhân của bà Clinton sẽ không thay đổi”, Chaffetz viết trên Twiter cá nhân.

Trả lời với phóng viên ở bang Ohio, giám đốc truyền thông của cựu ngoại trưởng khẳng định đã được nhìn thấy thông báo chính thức của FBI. “Chúng tôi đã nhìn thấy lá thư mới nhất giám đốc Comey gửi đi. Đơn vị tranh cử của bà Clinton rất vui vì đã giải quyết được vấn đề này”, giám đốc truyền thông Palmieri nói.

FBI tung kết quả điều tra bà Clinton 2 ngày trước bầu cử - 2

Giám đốc FBI David Comey tuyên bố kết quả điều tra lần 2 không khác công bố hồi tháng 7.

Vụ điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton được FBI thông báo mở lại vào ngày 28.10. Ngay khi biết tin, ứng viên Donald Trump đã khẳng định Clinton đang được một “hệ thống lừa đảo” chống lưng.

Sáng ngày 6.11, Trump có cuộc vận động ở thành phố Minneapolis. Mở đầu bài diễn văn, Trump công kích đối thủ về bê bối thư cá nhân mà không biết rằng bà Clinton đã được “giải oan”. Trump không nhắc tới giám đốc FBI nhưng khẳng định Clinton là “người tham nhũng bậc nhất lịch sử để trở thành tổng thống Mỹ”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Đối thủ thực sự “ngăn” bà Clinton làm Tổng thống Mỹ Đối thủ thực sự “ngăn” bà Clinton làm Tổng thống Mỹ
Không phải Donald Trump, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton bất ngờ gặp khó khăn vì sự can thiệp của thế lực khác.
Thế giới - Dân Mỹ rầm rộ mua súng vì... lo Clinton làm tổng thống Dân Mỹ rầm rộ mua súng vì... lo Clinton làm tổng thống
5 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống, dân Mỹ ồ ạt đi mua súng để chuẩn bị cho sự thay đổi chính trị lớn nhất đất nước.
Thế giới - Diễn biến bất lợi cho bà Clinton: Phiếu đại cử tri giảm Diễn biến bất lợi cho bà Clinton: Phiếu đại cử tri giảm
Donald Trump và đối thủ Hillary clinton có thể bất đồng trong nhiều vấn đề nhưng không ai có thể phủ nhận rằng chiến dịch tranh cử đang ngày...
Về trang chủ 24hVề đầu trang