Đường dây buôn hàng trăm nô lệ tình dục Thái Lan sang Mỹ

Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 00:30 AM (GMT+7)

Hàng trăm phụ nữ đã được đưa từ Thái Lan sang Mỹ và ép làm "nô lệ tình dục hiện đại", theo một bản cáo trạng công bố ngày 25.5.

Đường dây buôn hàng trăm nô lệ tình dục Thái Lan sang Mỹ - 1

Một đường dây mại dâm từ Thái Lan sang Mỹ vừa được phá

Bản cáo trạng buộc tội các thành viên trong một đường dây mại dâm phức tạp với thu nhập hàng triệu đô la, Bangkok Post đưa tin.

Bản cáo trạng nêu tên 38 người, khiến nó trở thành một trong những vụ truy tố mại dâm lớn nhất ở Mỹ, theo luật sư Mỹ Gregory Brooker.

Các nhà chức trách cho biết đường dây đã dụ dỗ phụ nữ Thái Lan sang Mỹ với những lời hứa về cuộc sống tốt đẹp hơn, sau đó buộc họ làm gái mại dâm cho đến khi có thể trả hết những khoản nợ “không thể trả”.

Phụ nữ bị luân chuyển qua nhiều nhà thổ ở Mỹ, buộc phải làm việc nhiều giờ, và "phải quan hệ tình dục với người lạ, ngay cả những người đàn ông bạo lực", luật sư Brooker nói.

Đường dây buôn hàng trăm nô lệ tình dục Thái Lan sang Mỹ - 2

Phố đèn đỏ ở Thái Lan

Bản cáo trạng mới dựa trên một bản cáo trạng cũ hồi tháng 10 năm ngoái, trong đó buộc tội 17 người cũng trong đường dây này. Một số người được nêu trong bản cáo trạng cũ đã nhận tội.

20 người bị buộc tội trong bản cáo trạng mới đã bị bắt ngày 24.5. Các nhà chức trách nói rằng những nhà thổ trong đường dây này đã đóng cửa, và một số nạn nhân cũng được tìm thấy.

Những người bị bắt giữ bao gồm các ông chủ nhà thổ, người điều hành hoạt động hằng ngày như quảng cáo, lập kế hoạch cho khách và thu tiền. Những người bị cáo buộc rửa tiền cũng nằm trong số những người bị bắt.

Thái Lan: Bắt đường dây mại dâm phục vụ nhà sư, quân nhân

Cảnh sát Thái Lan vừa triệt phá một đường dây mại dâm chuyên dụ dỗ các thiếu nữ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục...

Theo Trà My - Bangkok Post (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TQ: Phá đường dây bán trinh giả tại nhiều thành phố lớn TQ: Phá đường dây bán trinh giả tại nhiều thành phố lớn
Cảnh sát đã phát hiện đường dây gái mại dâm sử dụng máu lươn để bán trinh giả tại thành phố Từ Châu (Trung Quốc), Shanghaiist đưa tin ngày...
Tin tức trong ngày - Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam Macau phá đường dây mại dâm “khủng” có phụ nữ Việt Nam
Cảnh sát Macau (Trung Quốc) vừa bắt giữ hơn 100 người trong đường dây gái mại dâm "khủng" bao gồm cậu cháu trai ăn chơi của ông trùm cờ bạc...
Thế giới - Đằng sau thế giới ngầm mại dâm vị thành niên ở Nhật Bản Đằng sau thế giới ngầm mại dâm vị thành niên ở Nhật Bản
Hẹn hò với các cô gái còn là học sinh dường như không phải vấn đề lớn ở đất nước mặt trời mọc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Thái Lan
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang