Dùng máy xúc phản đối bạn thân Tổng thống HQ tham nhũng

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Hàn Quốc

Có người thậm chí còn mang một xô phân tới văn phòng công tố để thể hiện sự bực tức trước bê bối chính trị lớn nhất hiện nay ở Hàn Quốc.

Dùng máy xúc phản đối bạn thân Tổng thống HQ tham nhũng - 1

Máy xúc được đặt trước cửa văn phòng công tố.

Để phản đối bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Park Geun-hye, về hành vi xâm nhập tài liệu mật và kiếm tiền bất chính, người dân Hàn Quốc đã phản đối rầm rộ đêm ngày 31.10 trước cửa văn phòng công tố viên. Đáng lưu ý, một người đàn ông đã lái chiếc máy xúc kềnh càng tới trước cổng và đặt ở đó để thể hiện sự phản đối.

Khi bà Choi Soon-sil nói rằng “tôi xứng đáng phải chết” thì người đàn ông lái máy xúc tuyên bố “tôi đến đây để giúp bà chết”. Cảnh sát sau đó cũng bắt giữ người đàn ông 45 tuổi và xác định người này tên Jeong.

Hành động tấn công vào văn phòng công tố là sự thể hiện cơn thịnh nộ mà người dân Hàn Quốc dành cho Tổng thống Park và bạn thân của bà. Theo họ, hành động giật dây để làm giàu bất chính là điều “không thể chấp nhận”.

Tối ngày 31.10 khi bà Choi vào văn phòng công tố, hàng trăm phóng viên, nhà báo đã chờ sẵn và chụp hình bà. Bạn thân bà Park nhiều lần bị xô ngã khi quá nhiều nhà báo chen lấn cùng lúc.

Dùng máy xúc phản đối bạn thân Tổng thống HQ tham nhũng - 2

Bà Choi bị báo giới bủa vây khi tới văn phòng công tố.

Những người phản đối hô to khẩu hiệu đòi bắt bà Choi và yêu cầu Tổng thống Park từ chức. Một người phản đối thậm chí còn mang theo một xô phân vào văn phòng công tố. Bà Choi mất một bên giầy khi bị đám đông bủa vây.

“Làm ơn tha thứ cho tôi”, bà Choi khóc lóc và nói trong văn phòng công tố. Bà nói: “Tôi đã phạm sai lầm, tôi đáng phải chết”. Tối cùng ngày, bà Choi đã bị bắt giữ và đưa tới một trại giam ở ngoại vi Seoul. Quy định Hàn Quốc cho phép bắt giữ nghi phạm trong vòng 48 giờ đồng hồ mà không cần lệnh bắt.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Bắt khẩn cấp bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye Bắt khẩn cấp bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
Lệnh bắt được thực hiện ngay khi bà Choi tới văn phòng công tố do lo ngại bà sẽ bỏ trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ.
Thế giới - “Người chị em” bí ẩn điều khiển Tổng thống Hàn Quốc “Người chị em” bí ẩn điều khiển Tổng thống Hàn Quốc
Tổng thống Hàn Quốc đang đứng trước nhiều rắc rối bởi mối liên hệ với người cố vấn bị cáo buộc là “thầy bói pháp sư”, mới bị phanh phui vì...
Thế giới - Đội sát thủ HQ mật luyện để ám sát lãnh tụ Triều Tiên Đội sát thủ HQ mật luyện để ám sát lãnh tụ Triều Tiên
Ít người biết rằng, Hàn Quốc từng đào tạo đội sát thủ trên hoang đảo nhằm ám sát lãnh tụ tối cao Triều Tiên Kim Nhật Thành.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Hàn Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang