Dubai tự phá kỉ lục, tiếp tục xây tòa nhà cao nhất TG

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 16:15 PM (GMT+7)

Nơi đây vốn đang sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới, tòa Burj Khalifa cao 829,8 m.

Dubai tự phá kỉ lục, tiếp tục xây tòa nhà cao nhất TG - 1

Phác thảo tòa nhà cao nhất thế giới sắp được xây dựng ở Dubai

Thành phố Dubai vừa bắt đầu công việc xây dựng một tòa tháp, được cho là cao nhất thế giới khi hoàn thành. Đây là một dự án liên doanh giữa công ty Emaar Properties và Dubai Holding, công ty do chính phủ Dubai sáng lập.

Quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, đã đặt viên đá nền tảng mang tính biểu tượng đầu tiên cho “The Tower” vào ngày 10.10.

Tòa tháp “The Tower” nằm ở cảng Dubai Creek và sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Tuy nhiên, chiều cao chính xác và chi phí xây dựng vẫn chưa được công bố.

Dubai tự phá kỉ lục, tiếp tục xây tòa nhà cao nhất TG - 2

Quốc vương Dubai trong lễ khởi công xây dựng tòa nhà

Dubai vốn đã là nơi sở hữu Burj Khalifa, tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới với con số kỉ lục 829,8 mét. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha-Thụy Sĩ, Santiago Calatrava Valls, tòa nhà mới sẽ cao hơn Burj Khalif “một bậc” và có tầng quan sát 360 độ toàn thành phố.

Vào tháng 4, công ty Emaar Properties đã tiết lộ tòa tháp mới sẽ được neo xuống đất bằng dây cáp, đồng thời, hình dáng của nó lấy cảm hứng từ tháp giáo đường, đặc trưng kiến trúc của các thánh đường Hồi giáo.

Theo Independent, dự kiến tòa tháp sẽ cao khoảng 1.000m. Chi phí xây dựng dự trù là 1,23 tỷ USD (khoảng 27,3 nghìn tỷ đồng).

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - Ả Rập Saudi xây tháp hơn 1km, cao nhất thế giới Ả Rập Saudi xây tháp hơn 1km, cao nhất thế giới
Các nhà đầu tư Ả Rập Saudi cho biết dự án tòa tháp cao nhất thế giới vừa tuyên bố rằng nguồn vốn xây dựng tòa nhà đã được huy động đầy đủ.
Thế giới - 3,5 tỉ đồng để mua chỗ gửi vàng ở tòa nhà cao nhất TQ 3,5 tỉ đồng để mua chỗ gửi vàng ở tòa nhà cao nhất TQ
Để mua một chỗ gửi tài sản cá nhân an toàn ở tháp Thượng Hải, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền là 1,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỉ đồng) mỗi...
Thế giới - Cầu kính cao nhất thế giới vừa mở cửa đã đóng vội Cầu kính cao nhất thế giới vừa mở cửa đã đóng vội
Nhiều du khách cho rằng đây là trò lừa đảo lớn nhất thế giới vì họ đã ứng tiền đặt vé nhưng cây cầu lại đóng cửa giữa chừng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang