Du khách TQ được yêu cầu cư xử đúng mực khi tới Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 08:58 AM (GMT+7)

Thái Lan là điểm đến yêu thích của dân Trung Quốc và cũng là nơi xảy ra rất nhiều sự cố do cách cư xử không phù hợp của du khách đại lục.

Du khách TQ được yêu cầu cư xử đúng mực khi tới Thái Lan - 1

Dân Trung Quốc rất thích đến Thái Lan vì giá rẻ và nhiều nơi vui chơi.

Không uống rượu, không cười đùa, không mặc quần áo lòe loẹt trong một tháng tới – đó là một trong những thông báo từ các đơn vị lữ hành ở Trung Quốc khi họ có ý định tới Thái Lan du lịch. Ngày 13.10, vị vua tối cao Bhumibol Adulyadej của Thái Lan băng hà, hưởng thọ 88 tuổi.

Nhiều người lo ngại tình hình du lịch ở Thái Lan sẽ ế ẩm khi các hoạt động vui chơi, giải trí và uống rượu nơi công cộng bị cấm sau khi vua Bhumibol qua đời. Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha thông báo ngày 13.10 rằng sẽ để quốc tang 1 năm và mọi hoạt động giải trí phải tạm dừng trong 30 ngày.

Nhiều công ty du lịch Trung Quốc khuyên người dân không nên đến thăm Thái Lan trong ít nhất là 4 tuần tới. Dù ngành du lịch Trung Quốc chưa công bố lệnh cấm hoặc cảnh báo về những nơi khách du lịch Trung Quốc thường ghé thăm ở Thái Lan nhưng các đơn vị lữ hành đã hoàn tiền cho du khách muốn đến nơi khác.

Lưu Quân, một nhân viên tại công ty du lịch ở thị trấn Cám Châu, tỉnh Giang Tây cho biết đơn vị của ông đã hoãn tour du lịch tới Thái Lan trong một tháng vì nhiều địa điểm nổi tiếng như Hoàng Cung đã bị đóng cửa. Hiện linh cữu của vua Bhumibol đang được đặt tại Hoàng cung.

Công ty du lịch online Ctrip vẫn cung cấp gói dịch vụ cho người có nhu cầu tới Thái Lan với lời nhắc nhờ rằng khách du lịch nên chú ý thái độ, không uống rượu bia và mặc quần áo lòe loẹt ngoài đường. Họ cảnh báo không nên nhắc tới sự băng hà của vua Bhumibol để tránh những sự cố đáng tiếc.

Du khách TQ được yêu cầu cư xử đúng mực khi tới Thái Lan - 2

Một nhóm du khách Trung Quốc chụp ảnh ở Thái Lan.

“Chúng tôi khuyến khích du khách mặc quần áo trắng hoặc đen”, Ctrip thông báo.

Thái Lan là điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc với nhiều danh lam, thắng cảnh và giá cả phải chăng. Trong tuần đầu tiên của tháng 10, hơn 25 vạn khách Trung Quốc đã tới Thái Lan nhân dịp nghỉ lễ quốc khánh.

Ngành du lịch hiện chiếm 10% tổng doanh thu GDP của Thái Lan. “Ngành kinh doanh du lịch sẽ bị ảnh hưởng nặng nề sau khi vua Bhumibol qua đời”, Vương Đức Hoa, giáo sư ngành quan hệ quốc tế tại Viện Ngoại giao Thượng Hải, nói. “Nó sẽ tác động ngay lên nền kinh tế Thái Lan”.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan? Vì sao tướng lĩnh phải quỳ phục dưới chân vua Thái Lan?
Quốc vương Thái Lan dù không nắm quyền lực thực sự nhưng ông lại có khả năng phi phàm khiến từ các tướng lĩnh độc tài đến lãnh đạo chính...
Thế giới - Một năm quốc tang vua Thái Lan diễn ra như thế nào? Một năm quốc tang vua Thái Lan diễn ra như thế nào?
Để tang nhà vua Bhumibol Adulyadej 1 năm, treo cờ rủ trong 30 ngày là một phần hoạt động nằm trong nghi lễ tổ chức tang lễ nhà vua tôn kính...
Thế giới - Điều làm nên quyền lực tối thượng của vua Thái Lan Điều làm nên quyền lực tối thượng của vua Thái Lan
Là vị vua giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá hơn 30 tỷ USD, Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã dành một phần lớn trong đó để...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang