Đột nhập chợ đen buôn nhau thai ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Nhau thai được nhiều người tin là có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với các bà mẹ mới sinh.

Đột nhập chợ đen buôn nhau thai ở Trung Quốc - 1

Thị trường đen buôn bán nhau thai ở Bắc Kinh, Trung Quốc vẫn phát triển mạnh mẽ

Thị trường đen bán nhau thai người - bộ phận được tin là cung cấp chất dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh - đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc và chính quyền chưa thể ngăn chặn, theo bài điều tra mới đây của báo Trung Quốc.

Theo báo The Beijing News, buôn bán nhau thai người bị cấm ở Trung Quốc nhưng thị trường chợ đen vẫn đang hoạt động và người bán có thể kiếm được 100.000 nhân dân tệ/ tháng (khoảng 330 triệu đồng).

Bài báo điều tra phát hiện một đường dây buôn nhau thai ở Bắc Kinh, với các bệnh viện bán nhau thai trái phép cho các “thương gia”.

Li Ping, một người bán nhau thai 40 tuổi, cho biết có thể mua một nhau thai từ bệnh viện với giá 400 nhân dân tệ (khoảng 1,3 triệu đồng) và bán trực tiếp với mức giá 500 nhân dân tệ (hơn 1,6 triệu đồng). Nhưng đối với nhau thai được xử lý và đóng gói thành viên nang, có thể bán với giá 800 nhân dân tệ (2,6 triệu đồng) tổng cộng, hoặc 10 nhân dân tệ/viên (33 nghìn đồng).

Đột nhập chợ đen buôn nhau thai ở Trung Quốc - 2

Nhau thai được xử lý thành những viên nang để uống

Nhau thai được nhiều người tin là có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Chúng được cho là có tác dụng bổ máu, thậm chí được sử dụng để điều trị bỏng hoặc vô sinh.

Việc xử lý nhau thai bao gồm rửa, đun sôi, cắt nhỏ và nướng trong lò. Sau đó, nhau thai được nghiền thành bột và đặt vào từng viên nang.

Li cho biết bà có thể bán từ 2-3 viên nang nhau thai mỗi ngày. Bà thậm chí còn cho phóng viên của The Beijing News xem 112 viên mình đang giữ.

Li nói mình sẽ đến những bệnh viện được chỉ định để mua nhau thai. Nhưng khi họ không có “hàng”, bà sẽ gọi người quen có kết nối với các bệnh viện khác.

Đột nhập chợ đen buôn nhau thai ở Trung Quốc - 3

Một người phụ nữ xử lý nhau thai trái phép lấy từ các bệnh viện ở Trung Quốc

Một trong những người quen đó là Chen Mei, người có thể lấy nhau thai từ bệnh viện với giá 300 nhân dân tệ (gần 1 triệu đồng). Li nhấn mạnh rằng cần phải có quan hệ với bệnh viện mới có thể mua được nhau thai từ bác sĩ.

Luật sư Zhang Xinnian ở Bắc Kinh cho biết có một lỗ hổng trong luật pháp nhà nước về việc bán nhau thai. Mặc dù không có công ty hoặc cá nhân nào được chính thức mua hoặc bán nhau thai, nhưng biện pháp thực thi pháp luật hoặc trừng phạt người vi phạm vẫn chưa đầy đủ.

Các quan chức cấp tỉnh cho biết những nhân viên bệnh viện buôn bán nhau thai sẽ bị điều tra theo luật pháp, phạt tiền nếu có tội và tịch thu thu nhập bất hợp pháp.

Nghi vấn Trung Quốc tiếp tục thu thập nội tạng tử tù

Bệnh nhân người Canada được ghép thận chỉ sau 3 ngày đến Trung Quốc đã dấy lên những nghi ngờ về tình trạng thu thập...

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Những chợ buôn bán nội tạng khét tiếng Những chợ buôn bán nội tạng khét tiếng
Nếu như bạn đang chết dần vì không có thận thay thế, hãy bay tới một bệnh viện ở Trung Quốc.
Tin tức trong ngày - Trung Quốc sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù Trung Quốc sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù
Một quan chức cao cấp của Trung Quốc cho biết nước này sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù từ tháng 11 tới.
Tin tức trong ngày - Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV
Cô bé Gurkiren Kaur Loyal đã tử vong tại bệnh viện, khi mai táng gia đình phát hiện các bộ phận bên trong cơ thể đã biến mất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang