Động đất Trung Quốc, hàng trăm người thương vong

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 09:11 AM (GMT+7)

Một vụ động đất mạnh 6,5 độ Richter làm rung chuyển khu vực Tây Nam Trung Quốc vào tối 8-8.

Trận động đất xảy ra tại một khu vực dân cư thưa thớt ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên. Vụ động đất xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 phút (giờ địa phương), cách không xa nơi từng xảy ra trận động đất mạnh 8 độ Richter vào năm 2008 khiến 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích. 

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết tâm chấn của trận động đất cách thủ phủ Thành Đô khoảng 284 km về phía Bắc, nằm ở độ sâu 10 km. Trong số những khu vực bị ảnh hưởng có huyện Cửu Trại Câu, nơi có một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. 

Ít nhất đã có 9 người chết, hơn 160 người bị thương. Được biết, có ít nhất 5-6 người thiệt mạng là khách du lịch.

Động đất Trung Quốc, hàng trăm người thương vong - 1

Một chiếc taxi bị đá rơi trúng tại tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: News.com.au

Tuy nhiên, theo ước tính của Ủy ban Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia, số người thiệt mạng có thể lên tới 100 người, dựa theo dữ liệu điều tra dân số của khu vực trên vào năm 2010. Trong thông báo đăng tải trên trang web, ủy ban cho biết hơn 130.000 căn nhà có thể bị thiệt hại dựa vào phân tích sơ bộ.

Tân Hoa Xã dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "tất cả nỗ lực để nhanh chóng tổ chức cứu trợ và giải cứu những người bị thương".

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết hơn 600 lính cứu hỏa và binh sĩ đã được triển khai tới khu vực động đất. Tổ chức Chữ thập đỏ của Trung Quốc cũng đang đưa hàng loạt chuyên viên và tình nguyện viên tới giúp đỡ các nạn nhân.

Động đất lắc “quả bom hẹn giờ” khủng khiếp nhất thế giới

Trận động đất mạnh vừa xảy ra gần một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất trên thế giới, làm dấy lên lo ngại...

Theo Bảo Hạnh - NDTV (Người lao động)
Thế giới - Dự báo siêu động đất “hạt nhân”, tách đôi thành phố Mỹ Dự báo siêu động đất “hạt nhân”, tách đôi thành phố Mỹ
Một siêu động đất mạnh hơn bom hạt nhân có thể phá hủy bang California nước Mỹ, theo cảnh báo mới nhất.
Thế giới - 3,5 triệu người Mỹ đang bị động đất nhân tạo đe dọa 3,5 triệu người Mỹ đang bị động đất nhân tạo đe dọa
Các trận động đất do con người gây ra dự đoán sẽ đe dọa hàng triệu người Mỹ trong năm 2017.
Thế giới - Cá mái chèo khổng lồ tiên đoán động đất ở Philippines? Cá mái chèo khổng lồ tiên đoán động đất ở Philippines?
Trước trận động đất xảy ra ở tỉnh Surigao del Norte, miền nam Philippines hai ngày, người dân địa phương được cho là đã phát hiện xác một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang