Đoàn xe hộ tống Tổng thống Philippines bị đánh bom

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 17:57 PM (GMT+7)

Nhiều vệ sĩ của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa bị thương khi một quả bom nổ ở một khu vực bạo loạn của Philippines, Philstar đưa tin.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Philippines bị đánh bom - 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Đại tá Edgard Arevalo, giám đốc công vụ của lực lượng vũ trang Philippines, cho biết 7 cận vệ tổng thống, trong đó có một sĩ quan, đã bị thương khi họ đang trên đường tới trại quân đội ở thành phố Marawi.

Rất may Tổng thống Duterte không có mặt trong chuyến đi. Các cận vệ đến thành phố Marawi để chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của ông.

Hai binh sĩ khác làm việc ở miền nam Philippines cũng bị thương trong vụ tấn công, cảnh sát cho biết. Các binh sĩ cũng đã bắn nhiều phát đạn đáp trả và làm bị thương một vài kẻ tấn công, theo Philstar.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Các nhà chức trách đang nghi ngờ cuộc tấn công là do các chiến binh Hồi giáo thực hiện.

Phát biểu về sự việc, Tổng thống Philippines cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục lịch trình của mình đến thành phố Marawi bất chấp lời cảnh báo của các quan chức an ninh.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Philippines bị đánh bom - 2

Sự việc xảy ra khi vệ sĩ tổng thống đang trên đường tới trại quân đội ở thành phố Marawi

Thậm chí, ông muốn đi đúng con đường của các vệ sĩ bị thương. Ông còn nói đùa rằng Phó Tổng thống có thể thay thế ông nếu có chuyện gì xảy ra.

"Họ khuyên tôi trì hoãn chuyến đi. Tôi nói: “Không, tôi sẽ đến đó và nếu có thể, đi theo đúng con đường đó", ông Duterte nói.

"Có lẽ chúng ta sẽ có những cuộc đấu súng ở đây, ở kia. Nếu tôi không sống sót, đó là lý do tại sao chúng ta lại có một Phó Tổng thống, Leni Robredo. Chúng ta có thể có một tổng thống dịu dàng thay vì một tổng thống thô lỗ", ông Duterte nói đùa.

Ông Duterte lên kế hoạch tới Marawi để gặp các quan chức quân đội đang giám sát một cuộc tấn công nhằm vào những người ủng hộ IS (nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng) ở thị trấn Butig. Quân đội cho biết khoảng 40 tay súng đã thiệt mạng và một số binh sĩ đã bị thương trong cuộc tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana nghi ngờ các tay súng đã tấn công đoàn hộ tống tổng thống để chuyển hướng tập trung của quân đội, và có thể chúng không hề biết các vệ sĩ của tổng thống có mặt trên chuyến xe đó.

Theo Trà My - Philstar (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Philippines: Thị trưởng và 9 cận vệ bị bắn chết vì ma túy Philippines: Thị trưởng và 9 cận vệ bị bắn chết vì ma túy
Vụ việc mới nhất trong giai đoạn hai của cuộc chiến chống ma túy là một thị trưởng ở Mindanao cùng các cận vệ bị bắn chết khi đấu súng với...
Thế giới - Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kể từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và điều này đã tác động lớn đến chiến dịch chống ma túy đẫm...
Thế giới - Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines
Ít ai biết Tổng thống Philippines, người nổi tiếng với chiến dịch chống ma túy đẫm máu, có một hình xăm nhỏ trên bàn tay phải.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang