Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 07:00 AM (GMT+7)

Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ án Kim Jong-nam, đã gặp người cha tại trại giam Kajang, trước phiên tòa xét xử diễn ra ngày 13.4.

Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa - 1

Đoàn Thị Hương rời phiên tòa đầu tiên ngày 1.3.

Theo Free Malaysia Today, ông Đoàn Văn Thanh, cha của Hương đã gặp con gái hơn một giờ trong trại giam. “Ông ấy cảm thấy rất hạnh phúc”, Trần Huy Hoàng, em họ của Hương nói với các phóng viên.

Sau khi gặp con, ông Đoàn Văn Thanh quyết định ở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vì “lý do an toàn”, thay vì ở trong khách sạn.

Hoàng nói gia đình của Đoàn Thị Hương tin rằng, con gái của mình vô tội. “Mọi người đều hy vọng những người ở Malaysia biết điều đó”, Hoàng chia sẻ với phóng viên, nhấn mạnh những người ở quê nhà vẫn cảm thấy sốc vì những gì đã xảy ra.

Theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ, tổng cộng 12 luật sư Malaysia và Việt Nam sẽ bào chữa và hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. Hai luật sư người Malaysia có 7 phụ tá giúp bào chữa cho Hương.

Liên đoàn luật sư VN cũng có ba 3 luật sư có nhiều kinh nghiệm là ông Nguyễn Văn Chiến, Trần Tuấn Phong và Nguyễn Minh Tâm hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa - 2

Luật sư người Malaysia, Naran Singh tham gia bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cùng với Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia, bị tòa án Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol. Phía Malaysia cho rằng, Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đã đưa kết quả xét nghiệm ADN để chứng minh.

Theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia, người bị buộc tội giết người phải đối mặt với mức án tử hình.

Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ ngày 15.2, khi đang tìm cách lên máy bay trở về Việt Nam. Siti Aisyah cũng bị bắt giữ một ngày sau đó tại khách sạn Ampang. Cả hai đều bị nhận diện dựa trên camera an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Nạn nhân Triều Tiên đến Malaysia vào ngày 6.2. Ông có mặt tại sân bay Kuala Lumpur vào lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 13.2 để trở về Macau thì bị Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tấn công.

Vụ việc xảy ra đã thổi bùng lên căng thẳng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên, cả hai đều đã trục xuất đại sứ và khuyến cáo các công dân nên trở về nước.

Đoàn Thị Hương bị buộc tội mưu sát, đối mặt án tử hình

Đoàn Thị Hương cùng nữ nghi phạm Indonesia ngày 1.3 bị tòa án Malaysia buộc tội mưu sát công dân Triều Tiên và đối mặt...

Theo Đăng Nguyễn - Free Malaysia Today (Dân Việt)
Thế giới - Tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương trước ngày ra tòa Tình trạng sức khỏe của Đoàn Thị Hương trước ngày ra tòa
Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia sẽ ra tòa Malaysia vào ngày mai (13.4), trong bối...
Thế giới - Vì sao Đoàn Thị Hương phải mặc áo chống đạn khi rời tòa? Vì sao Đoàn Thị Hương phải mặc áo chống đạn khi rời tòa?
Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah mặc áo chống đạn tại phiên tòa ngày 1.3 được cho là điều chưa từng có tiền lệ ở Malaysia.
Thế giới - Đoàn Thị Hương nói gì trước toà Malaysia? Đoàn Thị Hương nói gì trước toà Malaysia?
Luật sư cho Đoàn Thị Hương cho biết thân chủ của ông "khỏe mạnh" và tỏ ra bình tĩnh khi nghe công bố cáo trạng vào sáng ngày 1.3.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang