Đoạn phim đầu tiên về bữa bún chả của Obama ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 11:47 AM (GMT+7)

Trong đoạn video, Tổng thống Obama thốt lên: “Món này ngon chết người”.

Video đầu tiên quay bữa tối bún chả của ông Obama tại Hà Nội vừa được đăng tải ngày 15.9

Rạng sáng ngày 15.9 (giờ Việt Nam), trang fanpage của kênh truyền hình CNN đăng tải một đoạn clip dài hơn 1 phút, cho thấy Tổng thống Obama ăn bún chả cùng đầu bếp Anthony Bourdain tại Hà Nội hồi tháng 5. Đây là đoạn phim đầu tiên quay lại khung cảnh bên trong quán bún chả, bữa tối được giữ kín đến phút chót của vị Tổng thống Mỹ trong chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam.

Trên trang fanpage, CNN trích lời ông Obama hỏi: “Liệu có thích hợp không khi cho cả miếng này vào miệng?”, ông ám chỉ miếng thịt băm trộn cùng bún mà ông đang gắp bằng đũa.

Ngoài ra, CNN cũng giới thiệu: “Hãy đón xem Anthony Bourdain hướng dẫn nhanh Tổng thống Obama ăn tối kiểu Việt Nam. Anthony Bourdain: Parts Unknown mùa thứ 8 sẽ được phát sóng ngày 25.9 vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương)”.

Đoạn phim đầu tiên về bữa bún chả của Obama ở Hà Nội - 1

Tổng thống Obama và đầu bếp Bourdain đợi bún chả được dọn lên (Ảnh: CNN)

Bữa tối bún chả được ghi hình cho chương trình ẩm thực “Parts Unknown” (tạm dịch: Những nơi chưa biết đến) do đầu bếp Bourdain dẫn dắt. Đây là một trong những show truyền hình thực tế nổi tiếng nhất ở Mỹ, được phát sóng trên CNN.

Trước ngày phát sóng hơn 1 tuần, đầu bếp Bourdain chia sẻ với tờ Politico rằng bữa tối bún chả đã được giữ bí mật tối đa. Ngay cả kênh truyền hình CNN cũng không hề biết Tổng thống Obama sẽ xuất hiện trong chương trình của họ.

"Chúng tôi đã bàn bạc trong gần một năm. Nó được tổ chức rất chặt chẽ”, ông Bourdain nói với Politico. "CNN không biết, người quay phim không biết. Chỉ có một nhóm khép kín của công ty tổ chức sản xuất Zero Point Zero, đối tác của tôi, tôi và rất ít người tại Nhà Trắng biết.

Đoạn phim đầu tiên về bữa bún chả của Obama ở Hà Nội - 2

Ông Obama thêm ớt tươi vào bát nước chấm (Ảnh: CNN)

Bên cạnh những hình ảnh của ông Obama và đầu bếp Bourdain, video còn ghi lại quá trình chế biến bún chả. Đầu bếp Bourdain giới thiệu với Tổng thống Obama về món ăn và hướng dẫn cách thưởng thức. Trong video, chúng ta có thể thấy ông Obama thêm ớt vào nước chấm, sau đó khéo léo lấy một ít bún cho vào bát của mình.

Đoạn cuối của video, Tổng thống đã thốt lên: “This is killer. This is outstanding. This is really good.” (Tạm dịch: “Món này ngon chết người. Nó thật khác biệt. Nó rất ngon”)

Video đã thu hút hơn 16.000 lượt Reactions (Like, Love, Haha), gần 4.000 lượt chia sẻ và gần 1.000 bình luận, tính đến 11h30 ngày 15.9 (giờ Việt Nam).

Đoạn phim đầu tiên về bữa bún chả của Obama ở Hà Nội - 3

Video của CNN còn ghi lại cảnh chế biến bún chả (Ảnh: CNN)

Trong đó, rất nhiều người dùng mạng xã hội trên thế giới thể hiện sự yêu mến Tổng thống Obama, trong đó có cả người dùng Việt Nam.

Tài khoản Tony Agapiou viết: “Bất chấp mọi quan điểm chính trị, đối với tôi, Obama là tổng thống duy nhất mà tôi muốn đi chơi cùng. Có vẻ như ông là người tuyệt vời và rất chân thật”.

Alejandro Bedoya Armero thì bình luận: “Obama thật tuyệt vời. Cả Trump và Clinton đều không thể đánh bại điều đó”.

Đoạn phim đầu tiên về bữa bún chả của Obama ở Hà Nội - 4

Khoảnh khắc ông Obama thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam (Ảnh: CNN)

Christie Ley: “Tôi thực sự thích Obama. Ông có vẻ như một người chân thật, tốt bụng, dễ chịu. Chúc ông mọi điều tốt nhất sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống”.

Một người dùng Việt Nam tên là Vy Tạ viết: “Barack Obama, ăn bún sẽ giúp ông sống lâu. Tôi đến từ Việt Nam và tôi ước gì tôi có thể ăn bún cùng với ông”.

Tuy nhiên, một khán giả khá tinh ý tên là Nestor J. Galeano lại đặt ra câu hỏi: “Tôi tự hỏi không biết các mật vụ Mỹ có phải nếm thử món ăn trước khi ông Obama ăn không”.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm
Đầu bếp Bourdain, người ăn bún chả với Tổng thống Obama, cho biết vừa tiết lộ nhiều chi tiết trong kế hoạch đưa ông Obama đi ăn bún chả khi...
Thế giới - 6 điểm "lạ" trong bữa bún chả của Tổng thống Obama 6 điểm "lạ" trong bữa bún chả của Tổng thống Obama
Tại sao các thực khách xung quanh không ai chú ý đến Obama, tại sao thức ăn trên bàn được bày biện quá đối xứng - các “thánh soi” trên thế...
Thế giới - Người đàn ông tài giỏi ăn bún chả cùng ông Obama ở HN Người đàn ông tài giỏi ăn bún chả cùng ông Obama ở HN
Tối 23.5, Tổng thống Mỹ đi ăn tối ở một quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) với một người đàn ông nổi tiếng rất tài năng của nước Mỹ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang