Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 19:45 PM (GMT+7)

Đây được xem là hình ảnh đại diện của thành phố nên các nữ cảnh sát Triều Tiên được lựa chọn nghiêm ngặt dựa trên một số tiêu chí về hình thể và tuổi tác.

Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên - 1

Nữ cảnh sát xinh đẹp tại Triều Tiên.

Đứng giữa đường phố xe cộ qua lại mỗi ngày, điều tiết giao thông tại thủ đô Bình Nhưỡng, bóng dáng những nữ cảnh sát trẻ đẹp Triều Tiên để lại ấn tượng cho bất kì du khách nào tới đây. Để trở thành người đại diện cho Triều Tiên có mặt ở các ngả đường, các cô gái được tuyển chọn hết sức ngặt nghèo.

Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên - 2

Tiêu chuẩn đầu tiên là xinh đẹp, chưa lập gia đình và buộc phải “về vườn” khi đủ 26 tuổi. Bất kì nữ cảnh sát nào kết hôn trong thời gian này cũng bị loại khỏi đội ngũ. Daily Mail cho biết hiện đội nữ cảnh sát ở Bình Nhưỡng lên tới 300 người.

Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên - 3

“Họ đại diện cho cả thành phố”, một sĩ quan cao cấp từ Bộ Công an Triều Tiên, nói. “Đó là lí do họ được lựa chọn cẩn thận dựa trên hình thể và sắc đẹp”. Trái với các đồng nghiệp nữ, nam cảnh sát không cần chú ý tới tuổi tác.

Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên - 4

Một sĩ quan cho biết quy định 26 tuổi “nghỉ hưu” là bình thường vì phụ nữ Triều Tiên thường kết hôn ở tuổi 26 hoặc 27. Trung úy Ri Myong-Sim, 24 tuổi, một nữ cảnh sát, nói: “Tôi phải thực hiện mọi hành động với sự chuẩn mực và tinh thần cao nhất”.

Điều kiện ngặt nghèo để thành nữ cảnh sát ở Triều Tiên - 5

Chương trình tuyển chọn nữ cảnh sát Triều Tiên với vẻ ngoài xinh đẹp được giới thiệu từ những năm 1980 và đã có hơn 37 năm lịch sử. Thời điểm đó, giao thông tại Bình Nhưỡng vẫn khá bình yên và thưa thớt xe cộ. Hiện tại, lượng xe hơi ở Triều Tiên đã tăng khá nhiều, thậm chí những xe hạng sang cũng xuất hiện.

Nghề sang chảnh bậc nhất dành cho nữ ở Triều Tiên

Để làm nghề này, ứng viên phải cao ráo, ngoại hình đẹp và quan trọng nhất phải là nữ giới.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Chùm ảnh chụp lén công phu ở Triều Tiên Chùm ảnh chụp lén công phu ở Triều Tiên
Nhiếp ảnh gia Anh bất chấp nguy hiểm để chụp lén ở Triều Tiên, mới đây tiếp tục công bố những hình ảnh cho thấy nhiều điều thú vị về quốc...
Thế giới - Bất ngờ với hàng hóa ở khu chợ truyền thống Triều Tiên Bất ngờ với hàng hóa ở khu chợ truyền thống Triều Tiên
Người quay phim cảm thấy rất ngạc nhiên khi thấy những mặt hàng được bày bán trong khu chợ, giữa lúc Triều Tiên đang bị cấm vận ngặt nghèo.
Thế giới - Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển
Ban nhạc được xem là “vũ khí ngoại giao” của Triều Tiên gần đây gây chú ý mạnh mẽ khi "đùng đùng" bỏ diễn ở Trung Quốc vào phút chót, tức...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang