Điểm đến "bắt buộc" của nhà Obama mỗi dịp Giáng sinh

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 00:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

NOEL 2017

, Barack Obama

Ở tất cả các kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới, gia đình ông Obama đều chọn quay lại Hawaii. Điều đó nói lên tầm quan trọng của hòn đảo này trong cuộc sống của vị Tổng thống Mỹ.

Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới này, gia đình Tổng thống Obama tiếp tục chọn Hawaii là điểm đến lý tưởng. Đây đã là lần thứ 8 gia đình ông tới đây tận hưởng kỳ nghỉ trong suốt thời gian tại nhiệm của mình. Một số người đã đặt ra câu hỏi: Thay vì chọn các địa điểm du lịch ở nước ngoài, tại sao ông Obama lại yêu thích Hawaii đến thế?

Điểm đến "bắt buộc" của nhà Obama mỗi dịp Giáng sinh - 1

Gia đình Tổng thống Obama tiếp tục chọn Hawaii là điểm đến cho dịp lễ Giáng sinh 2015.

Theo tờ Csmonitor, câu trả lời đơn giản là bởi, Hawaii là nơi ông Obama gắn bó cả tuổi thơ và thời niên thiếu nên thành nơi để trở về, đặc biệt là ở các dịp lễ quan trọng như Giáng sinh và Năm Mới.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết: "Đây là một truyền thống quan trọng của gia đình và chúng tôi không muốn tới bất kỳ nơi nào khác trên thế giới trong dịp lễ quan trọng này". Theo thông lệ gia đình ông Obama thường dành kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới ở Hawaii còn kỳ nghỉ hè ở hòn đảo Martha’s Vineyard.

Theo CNN trong suốt 2 tuần nghỉ dưỡng tại Hawaii, gia đình Obama thường tham gia rất nhiều hoạt động ở đây như lặn biển, chơi golf, leo núi. Nhiều người đã từng chứng kiến cảnh ông Obama chạy bộ ở Hawaii cùng 2 cô con gái hay mới đây nhất hôm 23.12, nhiều khách du lịch cũng bắt gặp vợ chồng Tổng thống Mỹ đang leo núi ở khu vực miệng núi lửa Koko Head.

Điểm đến "bắt buộc" của nhà Obama mỗi dịp Giáng sinh - 2

Nhiều khách du lịch chụp ảnh Tổng thống Obama leo núi ở Koko Head, Hawaii hôm 23.12.

Tới Hawaii, ông Obama có cơ hội ăn tối thường xuyên với cô em gái, Maya Soetoro-Ng, người vẫn sống tại đây, hay tới khu nghĩa trang Punchbowl để thăm mộ ông ngoại. Quay trở lại nơi chôn rau cắt rốn cùng các hoạt động ngoài trời tại Hawaii được xem là cách giúp ông Obama nạp lại năng lượng sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi tại Nhà Trắng.

Tiết lộ với tờ Washington Post, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama còn cho hay: "Bạn sẽ không thể hiểu tường tận Barack nếu không biết gì về Hawaii". Rõ ràng hòn đảo nằm cách xa lãnh thổ nước Mỹ này đóng vai trò quan trọng trong hình thành nhân cách của Tổng thống Mỹ. 

Điểm đến "bắt buộc" của nhà Obama mỗi dịp Giáng sinh - 3

Ông Obama vui vẻ đánh golf tại Hawaii hôm 23.12

Bản thân ông Obama cũng từng khẳng định sự ảnh hưởng của hòn đảo này tới bản thân mình. "Những gì tốt nhất trong tôi đều có liên quan đến truyền thống của Hawaii", ông Obama khẳng định. Trong Hội nghị về Biến đổi khí hậu vừa qua, ông Obama lại nhắc đến Hawaii và tự hào nhận rằng "Tôi là một chàng trai của đảo".

Tờ Csmonitor kết luận, không gì tốt hơn là về nhà vào dịp Giáng sinh và có lẽ với gia đình tổng thống Mỹ cũng vậy.

Theo Đông Phong (theo Csmonitor) (danviet.vn)
Thế giới - ​Obama thành Tổng thống đầu tiên lên bìa tạp chí gay ​Obama thành Tổng thống đầu tiên lên bìa tạp chí gay
Ông Obama được tạp chí nổi tiếng của người đồng tính gọi là "anh hùng", “đồng minh của năm” trong ấn bản năm 2015 mang tên Out 100.
Thế giới - Ông Obama chính thức có Facebook cá nhân Ông Obama chính thức có Facebook cá nhân
Sau hơn 15 tiếng, bài đăng đầu tiên của ông Obama nhận được hơn 126.000 lượt thích và 27.000 lượt chia sẻ.
Tin tức trong ngày - Những món quà sinh nhật kỳ lạ nhất của TT Obama Những món quà sinh nhật kỳ lạ nhất của TT Obama
Hôm nay (4.8), Tổng thống Mỹ Barack Obama bước sang tuổi 54. Ông chủ Nhà Trắng được xem là một trong những chính khách nhận được nhiều quà...
Thế giới - Tổng thống Mỹ Obama phỏng vấn tỉ phú Trung Quốc Jack Ma Tổng thống Mỹ Obama phỏng vấn tỉ phú Trung Quốc Jack Ma
Một cách rất thoải mái, hai người hỏi và trả lời xoay quanh chủ đề khởi nghiệp và việc hỗ trợ các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ước mơ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN NOEL 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang