Điểm bất thường trong bản đồ tấn công đảo Guam của Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 12/09/2017 13:30 PM (GMT+7)

Các nhà phân tích quan sát tấm bản đồ trên bức tường, và nhận ra rằng Triều Tiên vẫn còn thiếu một công nghệ quan trọng.

Điểm bất thường trong bản đồ tấn công đảo Guam của Triều Tiên - 1

Tấm bản đồ sau lưng ông Kim được cho là đã quá cũ.

Các nhà phân tích quân sự cho biết, tấm bản đồ Triều Tiên  sử dụng để lên kế hoạch tấn công đảo Guam là loại đã được chụp từ cách đây 6 năm. Bức hình Google Earth này chụp từ năm 2011 và đã quá “cổ lỗ sĩ”, các chuyên gia nhận định.

Phát hiện này được giới phân tích nhìn ra sau khi hãng tin KCNA đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un bàn thảo kế hoạch tấn công đảo Guam với các tướng lĩnh. Các nhà phân tích phát hiện ra ở bức tường đằng xa, tấm bản đồ được chụp từ cách đấy quá lâu và không còn chính xác ở thời điểm hiện tại.

Tuyên bố dội tên lửa vào đảo Guam của Mỹ được Triều Tiên nêu ra khi căng thẳng hai bên Bình Nhưỡng-Washington leo thang. Ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ dội 4 quả tên lửa tầm trung vào đảo Guam. Căn cứ quân sự của Mỹ nằm cách Triều Tiên  3.400 km.

Giới phân tích cũng cho rằng, với tấm ảnh vệ tinh “cũ mèm” này, Triều Tiên  hiện vẫn chưa sở hữu công nghệ chụp hình từ vệ tinh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn nếu Bình Nhưỡng muốn tấn công bất kì mục tiêu nào trên Trái đất.

Ngoài điểm đặc biệt về tấm bản đồ, các nhà phân tích phát hiện ra một địa điểm từng là rừng cây đã bị Triều Tiên  phá để làm nơi chứa máy bay. Một tòa nhà khác tại Triều Tiên  đã bị ông Kim cho phá hủy và đường dẫn vào tòa nhà được sơn màu khác.

Nick Henson từ đại học Stanford (Mỹ) nói rằng Triều Tiên  buộc phải dùng ảnh vệ tinh từ những quốc gia khác vì nước này chưa có đủ công nghệ cần thiết. Trước đây, Triều Tiên  từng tuyên bố phóng vệ tinh lên quỹ đạo năm 2016 nhưng các chuyên gia phương Tây chưa kiểm chứng được điều này.

LHQ ra lệnh trừng phạt nhằm vào yếu huyệt của Triều Tiên

Bình Nhưỡng tuyên bố trả đũa “sẽ khiến Mỹ đau đớn tột cùng và phải chịu đựng suốt phần còn lại của lịch sử”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Trận đánh chiếm đảo Guam đẫm máu trong Thế chiến 2 Trận đánh chiếm đảo Guam đẫm máu trong Thế chiến 2
Triều Tiên có thể sẽ lần đầu tiên phóng tên lửa vào đảo Guam, nhưng đối với cư dân đảo này, viễn cảnh đó chưa là gì so với lịch sử đẫm máu.
Thế giới - Dân đảo Guam hốt hoảng vì radio phát cảnh báo khẩn Dân đảo Guam hốt hoảng vì radio phát cảnh báo khẩn
Cảnh báo dân sự khẩn cấp được sử dụng để cảnh báo dân thường về mối đe dọa sắp xảy ra, như cuộc tấn công quân sự hoặc tấn công khủng bố.
Thế giới - Căn cứ quân sự đảo Guam của Mỹ có vũ khí gì? Căn cứ quân sự đảo Guam của Mỹ có vũ khí gì?
Toàn bộ binh sĩ và vũ khí trên đảo Guam được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu nếu xung đột với Triều Tiên leo thang không kiểm soát.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang