Để cấp dưới cõng qua vũng nước, Thứ trưởng Nhật hối hận

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 18:31 PM (GMT+7)

Thứ trưởng bộ Tái thiết Xây dựng Nhật Bản mới đây đã bị chỉ trích vì để cấp dưới cõng qua vũng nước khi đi thị sát một thị trấn bị bão tàn phá.

Để cấp dưới cõng qua vũng nước, Thứ trưởng Nhật hối hận - 1

Thứ trưởng Nhật Bản được cấp dưới cõng qua vũng nước.

Theo Japan Times, ông Shunsuke Mutai dẫn đầu đoàn quan chức chính phủ tới thăm thị trấn Iwaizumi ở miền bắc Nhật Bản hồi đầu tháng này. Chuyến thăm nhằm đánh giá thiệt hại từ bão Lionrock khiến hơn 20 người thiệt mạng cuối tháng trước.

Trong đoạn video phát trên truyền hình, ông Mutai quên không mang theo ủng cao su nên để cấp dưới cõng trên lưng và lội qua vũng nước.

Để cấp dưới cõng qua vũng nước, Thứ trưởng Nhật hối hận - 2

Thứ trưởng bộ Tái thiết Xây dựng Nhật Bản Shunsuke Mutai.

Thứ trưởng bộ Tái thiết Xây dựng Nhật Bản sau đó lên tiếng xin lỗi, nói rằng hành động của mình “không phù hợp” và “bày tỏ sự hối hận sâu sắc”. Cư dân mạng xã hội Nhật bản bày tỏ sự bất bình, chỉ trích ông Mutai không nghiêm túc trong công việc.

Cấp trên của ông Mutai, Bộ trưởng Tái thiết Xây dựng Masahiro Imamura sau đó đã lên tiếng xin lỗi người dân địa phương. Ông Imamurai nói cấp dưới vì quá vội đến hiện trường nên quên mang theo ủng cao su.

“Đây là hành động thiếu đồng cảm với nạn nhân trong thiên tai”, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Yoshihide Suga nói. “Tôi đã yêu cầu ông ấy thận trọng hơn trong công việc”.

Quan chức chính phủ Nhật Bản giấu tên nói: “Ông ấy coi thường các quan chức thành phố đang làm việc suốt ngày đêm. Ông Mutai không hiểu được những nạn nhân trong thiên tai, vốn đang phải cảm nhận như thế nào”.

Đảng cầm quyền và đảng đối lập đều chỉ trích ông Mutai. Sáng ngày 12.9, ông Mutai đã bị triều tập tới ủy ban đặc biệt của Hạ viện để giải thích về hành động này.

Theo Đăng Nguyễn - Japan Times (Dân Việt)
Thế giới - Con phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi toàn dân Con phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi toàn dân
Điều tưởng chừng là không thể ở Mỹ lại là hành động rất bình thường với cha mẹ Nhật khi con cái họ mắc lỗi.
Thế giới - Kiểu cúi đầu xin lỗi ở Formosa có giống người Nhật? Kiểu cúi đầu xin lỗi ở Formosa có giống người Nhật?
Hành vi cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam của lãnh đạo Formosa ngày 26.4 trông giống cử chỉ cúi đầu xin lỗi truyền thống của Nhật Bản,...
Thế giới - Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội Quan Ấn Độ bị chê tơi bời vì nhờ người "bế" qua chỗ lội
Bức ảnh chụp 2 cảnh sát khiêng một quan chức cấp cao qua vùng nước ngập qua mắt cá chân được lan truyền rộng rãi ở Ấn Độ những ngày qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nhật Bản
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang