Đầu càng to càng thông minh?

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

Trước đây, nhiều người cho rằng đầu càng to thì trẻ càng thông minh dù không hề có cơ sở khoa học.

Đầu càng to càng thông minh? - 1

Bằng chứng mới đây cho thấy đầu to giúp đứa trẻ sau này học hành dễ dàng hơn.

Nghiên cứu được tổ chức Biobank, Anh thực hiện cho thấy sự liên hệ giữa thông minh và chu vi đầu lớn. Theo đó, các nhà khoa học phân tích 500.000 trẻ em Anh nhằm phát hiện sự liên hệ giữa gene, sức khỏe thể chất, tinh thần và thành công trong đường đời.

Bằng chứng mới nhất này là cơ sở đầu tiên để khẳng định niềm tin bấy lâu về mối quan hệ không thể thay đổi giữa gene và sự thông minh.

Các nhà nghiên cứu trong bài báo đăng tải trên tờ Molecular Psychiatry viết: “Có một sự liên hệ rất quan trọng trong kết quả các bài kiểm tra về trí lực với chu vi đầu, thể tích não và khả năng nhận thức của trẻ em”.

Giáo sư Ian Deary từ đại học Edinburgh, người chủ trì chương trình nghiên cứu, nói rằng gene đóng vai trò cực kì quan trọng cho sự phát triển sau này của não bộ, đồng nghĩa ảnh hưởng trí thông minh của trẻ.

Kết quả nghiên cứu sẽ giúp các nhà khoa học ước tính được con đường học vấn của một đứa trẻ sơ sinh dựa trên gene mà nó đang mang trong người.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Einstein Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Einstein
Nữ sinh Olivia Manning có chỉ số thông minh cao kỷ lục 162 điểm, hơn 2 điểm so với 2 nhà vật lý thiên tài.
Thế giới - 11 tuổi, thông minh hơn Einstein nhưng chỉ thích đá bóng 11 tuổi, thông minh hơn Einstein nhưng chỉ thích đá bóng
Chỉ số IQ của Kian là 162, cao hơn thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.
Thế giới - Điều rút ra sau 45 năm theo dõi 5.000 trẻ thiên tài (1) Điều rút ra sau 45 năm theo dõi 5.000 trẻ thiên tài (1)
Dù rất siêu đẳng về tư duy và não bộ nhưng nếu thiếu yếu tố này, nhiều thiên tài sẽ chỉ là những “quả xanh không bao giờ chín”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang