Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 15:00 PM (GMT+7)

Sau khi thưởng thức miếng đầu tiên, đầu bếp Anthony thốt lên: “Thật kỳ diệu”.

Video đầu bếp Anthony Bourdain thưởng thức bún ốc Việt Nam

Mới đây, hãng CNN vừa đăng tải một đoạn clip dài hơn một phút, trong đó ghi lại trải nghiệm ăn bún ốc lần đầu tiên của đầu bếp Anthony Bourdain, người ăn tối cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội, ngày 23.5. Nếu như ông Obama nhận xét bún chả “ngon chết người”, thì đầu bếp Anthony cũng bất ngờ không kém trước sự “kỳ diệu” của bún ốc.

Đoạn video mở đầu với cảnh sinh hoạt đời thường ở Hà Nội, với những con phố đông đúc xe máy, xích lô. Trên nền hình ảnh đó, đầu bếp Anthony dẫn dắt: “Việt Nam đã thay đổi rất nhanh trong những năm gần đây. Nhưng có một thứ vẫn giữ nguyên, một thứ rất quan trọng”, ám chỉ ẩm thực Việt Nam.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam - 1

Đầu bếp Anthony nhận bát bún ốc từ chủ hàng (Ảnh: CNN)

Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam - 2

Anthony ngồi ghế nhựa thấp, cầm đũa ăn bún ốc cùng người dân Việt Nam (Ảnh: CNN)

Tiếp sau, đầu bếp Anthony xuất hiện tại một quán bún ốc ven đường Thủ đô, ngồi ghế nhựa thấp, cầm đũa như bao người dân Việt Nam khác và thông báo: “Tôi đã chính thức đến Hà Nội”. Đây là bữa ăn đầu tiên của đầu bếp tại Thủ đô. Nhận bát bún ốc từ tay cô chủ hàng, Anthony phấn khích: “Món này sẽ rất ngon đây”.

Anthony nhận xét bún ốc là thứ người Việt Nam làm tốt hơn bất kể một quốc gia nào khác. Đồng thời khen ngợi món ăn này thật “kỳ diệu” chỉ sau miếng đầu tiên.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam - 3

Ông đã khen ngợi món ăn này thật “kỳ diệu” chỉ sau miếng đầu tiên (Ảnh: CNN)

Đoạn phim của CNN sau đó ghi lại cảnh chế biến một bát bún ốc: từ trần bún, dưới nước dùng, gảy ốc… Dường như vị đầu bếp nổi tiếng đặt biệt thích thú với những con ốc và liên tục thể hiện sự ngon miệng, hài lòng.

Bên cạnh hàng bún ốc, đoạn phim còn có hình ảnh của những gánh hàng rong, hàng nước vỉa hè, và cả một bữa nhậu bia của người dân Thủ đô. Vị đầu bếp đúc kết ở cuối đoạn phim: “Ở đây có nhiều ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc kiểu Pháp nhưng trái tim thì luôn đậm chất Việt Nam”.

Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam - 4

Cận cảnh chế biến một bát bún ốc qua góc nhìn của CNN (Ảnh: CNN)

Những hình ảnh về bún ốc cũng như bún chả Việt Nam do đầu bếp Anthony Bourdain trực tiếp trải nghiệm và dẫn dắt nằm trong phần 8 của chương trình ẩm thực “Parts Unknown” (tạm dịch: Những nơi chưa biết đến). Đây là một trong những show truyền hình thực tế nổi tiếng nhất ở Mỹ, được phát sóng trên CNN, ghi hình tại nhiều nơi trên thế giới, từ Hàn Quốc, Philippines, Cuba đến Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha...

Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama khen nức bún ốc Việt Nam - 5

Bức ảnh "huyền thoại" chụp bữa tối của đầu bếp Anthony và Tổng thống Obama (Ảnh: CNN)

Theo Trà My (Dân Việt)
Thế giới - Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm Bữa bún chả của Obama ở HN được chuẩn bị kín trước 1 năm
Đầu bếp Bourdain, người ăn bún chả với Tổng thống Obama, cho biết vừa tiết lộ nhiều chi tiết trong kế hoạch đưa ông Obama đi ăn bún chả khi...
Thế giới - 6 điểm "lạ" trong bữa bún chả của Tổng thống Obama 6 điểm "lạ" trong bữa bún chả của Tổng thống Obama
Tại sao các thực khách xung quanh không ai chú ý đến Obama, tại sao thức ăn trên bàn được bày biện quá đối xứng - các “thánh soi” trên thế...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang