Đập vỡ 40 vạn chai vang Ý ở xưởng rượu trăm tuổi

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 18:00 PM (GMT+7)

Điều kì lạ là tất cả những đồ đạc giá trị trong xưởng rượu không bị lấy cắp mà vẫn còn nguyên vẹn.

Đập vỡ 40 vạn chai vang Ý ở xưởng rượu trăm tuổi - 1

400.000 chai vang hảo hạng ở xưởng rượu Conte đã bị đập nát trong 1 đêm.

Nhóm người lạ mặt đột nhập vào xưởng rượu Conte Vistarino nổi tiếng ở Italia cuối tuần qua và phá tan hoang 400.000 chai rượu vang ở đây. Tất cả những thứ khác không bị phá hoại hoặc ăn trộm. Cảnh sát địa phương cho rằng đây là một âm mưu cố tình phá hoại.

Xưởng rượu Conte Vistarino ước tính thiệt hại 420.000 bảng Anh (khoảng 12 tỉ đồng). Ngoài phá hủy số rượu khổng lồ, bồn chứa nước làm các nhãn hiệu rượu nổi tiếng như Riesling, Pinot Grigio và Chardonnat đã bị rút cạn.

Bà Ottavia Giorgi di Vistarino, quản lý xưởng rượu, nói: “Đây là một cú sốc quá lớn”. Xưởng Conte rộng 1.000 ha, nằm trên đồi Lombardy, miền nam Povia rất nổi tiếng vì các sản phẩm vang chất lượng cao. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vì xưởng rượu Conte chưa từng có hiềm khích với ai.

Đập vỡ 40 vạn chai vang Ý ở xưởng rượu trăm tuổi - 2

Xưởng rượu Comte nằm trên đồi Lombardy, vùng Povia, Italia.

Bà Ottavia nói rằng gia đình không hề nhận được lời đe dọa hoặc cảnh báo nào trước vụ phá hoại. “Chúng tôi thật sự choáng váng nhưng sẽ không lùi bước. Chúng tôi sẽ xắn tay áo và bắt đầu lại từ đầu”.

Theo Quang Minh - Telegraph (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Bất ngờ đồ uống 10 giây "giết" 1 người nhà nào cũng có Bất ngờ đồ uống 10 giây "giết" 1 người nhà nào cũng có
Ma túy từ trước đến nay vẫn được coi là chất gây nghiện nguy hiểm nhất, nhưng có một loại đồ uống được bán công khai còn nguy hiểm hơn,...
Thế giới - Những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới Những quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới
Tại Nga, trung bình một người uống 155 chai rượu vang một năm, nhưng đây không phải là quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới.
Thế giới - Kim Jong-un uống 10 chai Bordeaux đắt tiền trong bữa tối? Kim Jong-un uống 10 chai Bordeaux đắt tiền trong bữa tối?
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nổi tiếng là người sành ăn, đặc biệt yêu thích pho mát châu Âu và rượu đắt tiền, khiến cho ông Kim có...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang