Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 10:17 AM (GMT+7)

Đoạn clip ghi lại cảnh trực thăng quân sự bắn rát các mục tiêu ở Ankara trong cuộc đảo chính bất ngờ do giới chức quân sự nước này thực hiện.

Video trực thăng bắn liên hồi mục tiêu dưới đất.

Đoạn clip được tác giả Gilgo đăng tải trên Twitter cá nhân đã được hàng ngàn lượt chia sẻ. Video ghi lại cảnh một máy bay trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn liên tục xuống các mục tiêu dưới đất.

Nhiều độc giả cho rằng máy bay này của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và đang chống trả những xe tăng của lực lượng đảo chính đêm 15.7. Tuy nhiên, báo địa phương đưa tin trực thăng đảo chính đã bắn các đồn cảnh sát ở ngoại ô Ankara khiến 17 người thiệt mạng.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất có 42 người chết trong cuộc đảo chính, trong đó phần lớn là dân thường.

Cuộc đảo chính quân sự được thực hiện bởi các tướng lĩnh trong quân đội. Bộ trưởng Tư pháp Bekir Bozdag chỉ trích người đứng đầu cuộc đảo chính là Fethullah Gülen, một nhà thuyết giáo Thổ Nhĩ Kỳ đang sống ở Mỹ. Fethullah từng là đối thủ của Tổng thống Erdogan trong đảng AKP và thất bại năm 2013.

Xe tăng quân sự rầm rập tiến vào những vị trí trọng yếu ở Ankara, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ. Tòa nhà quốc hội bị dội bom nhưng phát ngôn viên nội các Ismail Kahraman cho biết không ai bị thương. AP thông tin các nghị sĩ đều an toàn.

Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Luồng đạn rực sáng bắn xuống các mục tiêu bên dưới.

Tổng thống Erdogan đã tới sân bay Istanbul ít phút trước và xuất hiện trên truyền hình. Ông tuyên bố “những kẻ đảo chính sẽ phải trả giá đắt”. Ông Erdogan cũng lên án giáo sĩ Gulen là kẻ đứng sau và nhóm Gulen là một tổ chức khủng bố.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Cảnh dữ dội trong cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Cảnh dữ dội trong cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Người dân đã đổ xuống đường để ngăn cản xe tăng và phản đối cuộc đảo chính của quân đội tại nhiều thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thế giới - TT Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đè bẹp đảo chính, bắt 2.800 người TT Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đè bẹp đảo chính, bắt 2.800 người
Tổng thống Erdogan tuyên bố vụ đảo chính đã bị đập tan và ông vẫn nắm quyền, mặc dù phe đảo chính đang kháng cự lẻ tẻ ở một vài nơi. 265...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang