Đánh bom ở thủ đô Nigeria, 112 người thương vong

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 13:41 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nigeria

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương sau khi một vụ nổ xảy ra tại khu chợ ở thành phố Yola, Nigeria.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 17.11 (theo giờ địa phương) tại một khu chợ rau quả nằm cạnh đường chính ở thành phố Yola.

“Ít nhất 32 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương”, quan chức giấu tên của Hội chữ thập đỏ Nigeria tiết lộ số người thương vong trong vụ nổ. Phát ngôn viên Alhaji Sa'ad Bello của NEMA cũng xác nhận thông tin này.

“Khu vực xung quanh cửa hàng của tôi phủ đầy xác chết. Tôi đã giúp đỡ đưa 32 thi thể nạn nhân lên 5 chiếc xe”,  Alhaji Ahmed, chủ một cửa hàng tại khu chợ rau quả, cho biết.

Đánh bom ở thủ đô Nigeria, 112 người thương vong - 1

Nhân viên an ninh chạy tới hiện trường một vụ đánh bom ở thành phố Gombe, Nigeria.

Thủ phạm thực hiện vụ tấn công chưa được xác định, nhưng nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram được cho là đứng đằng sau vụ đánh bom này.

Cuối tháng trước, nhóm phiến quân Boko Haram đã tiến hành một vụ đánh bom ở thành phố Yola và Maiduguri của Nigeria khiến 37 người thiệt mạng. Chúng cũng thực hiện hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Chad, Niger và Cameroon trong vài tuần gần đây.

Các thành viên của nhóm phiến quân Boko Haram đã giết hại khoảng 1.000 người kể từ khi Tổng thống Muhammadu Buhari lên nắm quyền ở Nigeria từ tháng 5 vừa qua và tuyên bố sẽ tiêu diệt nhóm này.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Nigeria: Khủng bố tấn công nhà thờ, giết 50 người vô tội Nigeria: Khủng bố tấn công nhà thờ, giết 50 người vô tội
Bọn khủng bố đã ném chất nổ vào nhà thờ, sau đó bắn vào những tín đồ đang tìm cách chạy trốn.
Tin tức trong ngày - Nhóm khủng bố bắt cóc 276 nữ sinh Nigeria lên tiếng Nhóm khủng bố bắt cóc 276 nữ sinh Nigeria lên tiếng
Nhóm khủng bố Boko Haram đã lên tiếng nhận trách nhiệm, vụ bắt cóc hàng trăm nữ sinh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nigeria
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang