Đang du hành vũ trụ phải quay về vì mũ bảo hiểm có nước

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 14:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Khám phá vũ trụ

Kế hoạch du hành vũ trụ thực hiện bởi hai phi hành gia đã bị cắt ngắn khi vệt nước được phát hiện trong mũ bảo hiểm của họ. Theo NASA, tính mạng hai phi hành gia vẫn an toàn.

Nhiệm vụ kéo dài 6 giờ đã bị cắt ngắn 4 giờ sau khi phi hành gia Tim Kopra phát hiện ra một vệt nước dài 10 cm và đang lớn dần lên trong mũ bảo hiểm anh đang đội.

Kiểm soát viên mặt đất ngay lập tức yêu cầu phi hành gia quay trở lại trạm vũ trụ. Tuy nhiên NASA sau đó khẳng định đây chỉ là biện pháp phòng vệ và tính mạng của hai phi hành gia vẫn an toàn.

Đang du hành vũ trụ phải quay về vì mũ bảo hiểm có nước - 1

Phi hành gia Tim Peake rời trạm không gian quốc tế ISS để tham gia vào cuộc du hành đầu tiên ngày 15.1.2015.

“Cuộc du hành ngày hôm nay hơi ngắn so với dự kiến. Không ai gặp nguy hiểm tính mạng”, NASA thông báo trên Twitter.

Sau khi hai phi hành qua quay trở lại trạm vũ trụ, nước từ mũ bảo hiểm của Kopra đã được lấy ra để xét nghiệm nguyên nhân xảy ra sự cố.

Phi hành gia người Mỹ Tim Kopra và đồng nghiệp người Anh Tim Peake – phi hành gia Anh đầu tiên thực hiện một cuộc du hành – đã thay thế thành công máy điều chỉnh điện áp bị hỏng cách đây 2 tháng. Sự cố này khiến nguồn cung điện ở trạm vũ trụ sụt giảm 1/8 so với công suất thiết kế.

Theo Quang Minh - RT (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Phút sinh tử của phi hành gia trong vũ trụ Phút sinh tử của phi hành gia trong vũ trụ
Một phi hành gia suýt mất mạng trong vũ trụ kể lại những giây phút kinh hoàng nhất của đời mình bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế ISS.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ
Bạn có bao giờ thắc mắc không biết các nhà du hành vũ trụ gội đầu như thế nào trong điều kiện không trọng lượng không? Nữ phi hành gia người...
Tin tức trong ngày - Clip: Phi hành gia loay hoay cắt móng tay Clip: Phi hành gia loay hoay cắt móng tay
Cuộc sống trong trạng thái không trọng lượng không đơn giản chút nào, vì ngay cả những việc vệ sinh cá nhân như cắt móng tay cũng phức tạp....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá vũ trụ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang