Đang chở khách, máy bay thủng lỗ lớn trên thân

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 17:27 PM (GMT+7)

Đoạn phim được một hành khách trên khoang ghi lại khi chiếc máy bay thủng một lỗ khá lớn khi trên đường tới Djibouti, một quốc gia ở Đông Phi.

Hành khách trong đoạn phim bình tĩnh đeo mặt nạ dưỡng khí khi thông báo được phát ra. Đoạn clip được Amb Awale Kullane đăng tải trên mạng xã hội Facebook mới đây.

Đang chở khách, máy bay thủng lỗ lớn trên thân - 1

Chuyến bay số hiệu D3159 hạ cánh khẩn cấp vì lỗ hổng trên thân.

Hành khách trên máy bay được dồn tới phần trước và sau thân máy bay để tránh xa lỗ hổng. Khi máy bay vừa cất cánh được vài phút, một tiếng nổ rầm trời vang lên và lỗ hổng xuất hiện.

Ông Awale Kullane, phó đại diện của Somalia ở Liên Hợp Quốc, có mặt trên chuyến bay nói: “Trên chuyến bay của hãng hàng không Daalo ngày hôm đó, khi vừa bay được vài phút chúng tôi nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Sau đó, khói ngập khoang máy bay và chúng tôi không nhìn thấy gì cả. Khi tầm nhìn được cải thiện, chúng tôi thấy một lỗ hổng lớn trên thân máy bay”.

Đang chở khách, máy bay thủng lỗ lớn trên thân - 2

Lỗ hổng nhìn từ trong khoang máy bay.

Ông Awale đang trên đường tới Djibouti để dự Hội nghị Giám đốc Học viện ngoại giao. May mắn thay không có thương vong xảy ra và ông đã quay trở lại thủ đô Mogadishu của Somalia an toàn.

Đại diện hãng hàng không thông tin 2 hành khách bị thương sau vụ nổ trên chuyến bay số hiệu D3159 từ Somalia tới Djibouti. Máy bay cất cánh được ít phút từ sân bay Aden Adde ở thủ đô Mogadishu thì phải hạ cánh khẩn cấp.

Đang chở khách, máy bay thủng lỗ lớn trên thân - 3

May mắn không có ai thiệt mạng sau vụ việc.

Hiện chưa có giải thích chính thức từ phía quan chức Somalia về nguyên nhân vụ nổ. Ông Mohammed Hussein, đại diện hãng Daallo trả lời Reuters: “Hãng Daallo đang trên đường tới nước Djibouti thì phải hạ cánh khẩn cấp. Ngọn lửa đã bùng lên và 2 hành khách bị thương nhẹ”.

Đài địa phương cho biết khi máy bay hạ cánh xuống đường băng, lửa vẫn bốc lên từ lỗ hổng.

Video được một hành khách ghi lại khi chuyến bay chuẩn bị hạ cánh.

Theo Quang Minh – Mirror (danviet.vn)
Thế giới - Đi lậu vé máy bay, tử vong trong khoang hạ cánh Đi lậu vé máy bay, tử vong trong khoang hạ cánh
Thi thể của một hành khách trốn vé đã được phát hiện trong khoang hạ cánh của máy bay chở khách có hành trình từ Brazil tới Pháp.
Thế giới - Máy bay Pháp chở 459 khách hạ cánh khẩn cấp vì nghi bom Máy bay Pháp chở 459 khách hạ cánh khẩn cấp vì nghi bom
Một máy bay chở khách của hãng hàng không Air France (Pháp) trên đường từ Cộng hòa Mauritius đến thủ đô Paris đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp...
Thế giới - 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom 2 máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa đánh bom
2 chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France bay từ Washington và Los Angeles tới Paris đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp ở...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang