Dân Venezuela vào vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 10:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Venezuela

Khan hiếm thực phẩm do khủng hoảng kinh tế, một số người dân Venezuela đã đột nhập vào vườn thú và giết ngựa lấy thịt.

Dân Venezuela vào vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói - 1

Ngựa quý trong vườn thú Caricuao bị giết hại để lấy thịt.

Theo trang tin Fusion.net, một số người dân Venezuela đã đột nhập vào vườn thú Caricuao ở thủ đô Caracas để bắt trộm ngựa rồi xẻ thịt. Các nhân viên vườn thú phát hiện đầu và xương của con vật bị bỏ lại vào sáng hôm sau.

Các nhân viên điều tra cho biết con ngựa bị giết hại là cá thể duy nhất của một loài ngựa quý được nuôi trong vườn thú Caricuao. Sự việc xảy ra trong bối cảnh Venezuela này đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ khiến thực phẩm trở nên khan hiếm.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên động vật bị đánh cắp khỏi vườn thú Caricuao ở Venezuela. Trước đó, một số trường hợp vườn thú bị mất cắp như lợn và cừu cũng được ghi nhận.

Trong khi đó, khoảng 50 con vật đã tử vong vì thiếu ăn tại vườn thú Caricuao. Tại các thành phố khác ở Venezuela, vườn thú còn trong tình trạng tồi tệ hơn khi buộc phải kêu gọi ủng hộ trái cây, rau và thịt từ người dân và doanh nghiệp địa phương.

Dân Venezuela vào vườn thú giết ngựa quý ăn chống đói - 2

Sư tử trong vườn thú Caricuao gầy trơ xương vì phải ăn trái cây thay thịt.

Bà Marlene Sifontes, lãnh đạo công đoàn của những người làm việc trong lĩnh vực công viên và vườn thú Venezuela, cho biết hổ và sư tử tại vườn thú ở thủ đô Caracas được cho ăn xoài và bí ngô, trong khi voi phải ăn trái cây nhiệt đới thay vì cỏ khô.

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro nói cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại là do phe đối lập và Mỹ gây ra. Trong khi đó, những người chỉ trích ông cho rằng việc phụ thuộc vào dầu mỏ và chính sách kinh tế không ổn định là nguyên nhân chính gây ra thảm cảnh hiện nay.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Video: Dân đói Venezuela xông vào cửa hàng cướp bóc Video: Dân đói Venezuela xông vào cửa hàng cướp bóc
Những người dân Venezuela đói khát đạp cửa xông vào một cửa hàng ở thủ đô nước này để cướp thực phẩm.
Thế giới - Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone
Một hộp bao cao su bình thường ở Venezuela hiện nay có giá tới 4,760 bolivar (755 USD), tương đương với giá một chiếc iPhone ở Mỹ.
Thế giới - Nước duy nhất trên thế giới đang làm việc 2 ngày/tuần Nước duy nhất trên thế giới đang làm việc 2 ngày/tuần
Từ thứ 4 đến Chủ nhật hằng tuần, lao động thuộc các lĩnh vực công ở Venezuela không được phép làm việc, theo một chính sách áp dụng tạm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Venezuela
Về trang chủ 24hVề đầu trang