Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

Những người Trung Quốc chinh phục đỉnh núi cao nhất hành tinh Everest có vẻ không còn cách nào để thể hiện thành tích bản thân ngoài cách vẽ dày đặc lên những tấm biển ở đây.

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest - 1

Cục du lịch phụ trách trại nghỉ dọc đường lên núi Everest quyết định phải ra tay trước khi tình hình quá tệ. Họ quyết định sẽ lập danh sách đen và cấm những du khách Trung Quốc chinh phục đỉnh núi này.

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest - 2

Trên các tấm biển ở đỉnh núi, người Trung Quốc viết đủ thứ hình thù và nội dung, từ tên tuổi, địa chỉ, ngày tháng chinh phục cho tới những hình graffitti nghệ thuật. Những bức tượng quanh đó dân Trung Quốc cũng “không tha” khi viết, vẽ chằng chịt.

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest - 3

Một nhân viên tên Gu ở quận Tingri cho biết tình trạng du khách vẽ bậy lên các tấm biển tăng mạnh giữa tháng 4 và tháng 5 khi mùa du lịch đạt đỉnh. Đơn vị phục vụ ở núi Everest mỗi tháng 2 lần đều phải cử nhân viên tới xóa những hình vẽ xấu xí này.

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest - 4

Gu cho biết đỉnh Everest sẽ làm giống những địa điểm du lịch khác ở Trung Quốc bằng cách quy định một nơi đặc biệt dành riêng cho những du khách thích phá hoại. Họ hy vọng với chính sách mới và các biện pháp mạnh tay, người dân Trung Quốc sẽ “tỉnh ngộ” và hiểu được lúc nào nên viết, lúc nào không.

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest - 5

Gần đây Disneyland ở Thượng Hải trở thành mục tiêu mới cho những kẻ quấy phá tấn công. Những hình viết vẽ liên tục xuất hiện khiến ban quản lý đau đầu với hiện trạng nhức nhối này.

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848m nằm ở biên giới của Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn
Vài ngày sau khi đoạn video du khách Trung Quốc tranh giành tôm tại một nhà hàng ở Bangkok được đăng tải, dân mạng Thái Lan vẫn còn tỏ ra...
Thế giới - TQ: Du khách "âu yếm" khiến 2 chú công sốc mà chết TQ: Du khách "âu yếm" khiến 2 chú công sốc mà chết
Cuối tuần vừa qua, 2 con công được xác nhận là đã chết vì sốc sau khi bị nhiều du khách bế lên để chụp ảnh và vặt lông.
Thế giới - TQ: Du khách choáng váng với món cá tầm 35 triệu đồng TQ: Du khách choáng váng với món cá tầm 35 triệu đồng
Du khách choáng váng sau khi cầm tờ hóa đơn thanh toán lên tới 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng) cho một bữa ăn tại một nhà hàng hải...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang