Dân TQ rầm rộ đòi tẩy chay Mỹ trước cửa hàng Apple nhái

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 15:30 PM (GMT+7)

Điều trớ trêu ở chỗ hàng ngàn người tập trung kêu gọi “tẩy chay hàng hóa Mỹ” trước một cửa hàng Apple nhái mới khai trương.

Dân TQ rầm rộ đòi tẩy chay Mỹ trước cửa hàng Apple nhái - 1

3.000 người tập trung trước cửa hàng Apple nhái.

Những người "yêu nước" không phân biệt phải trái ở Trung Quốc lại gia tăng thêm cấp độ mù quáng của mình khi  tập trung tới 3.000 người trên một con phố ở tỉnh Giang Tô và biểu tình trước một cửa hàng Apple mới mở.

Theo những người tới biểu tình, họ muốn tẩy chay hàng hóa xuất xứ Mỹ và Apple là đối tượng phải bị diệt trừ đầu tiên, bên cạnh các hãng ăn nhanh như KFC, Pizza Hut.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cửa hàng Apple này là một thương hiệu nhái chứ không được Apple ủy quyền.

3.000 người xuất hiện trước cửa hàng nhái, rầm rộ hét lớn “Tẩy chay hàng hóa Mỹ! Tống cổ Apple khỏi Trung Quốc”. Trên tay họ là những băng rôn có nội dung tương tự.

Dân TQ rầm rộ đòi tẩy chay Mỹ trước cửa hàng Apple nhái - 2

Nhiều người Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ.

Có vẻ như lời kêu gọi “tuần hành hòa bình” của chính quyền Bắc Kinh đã không được những người yêu nước mù quáng ở Trung Quốc chấp thuận.

Hiện tại Apple có 36 cửa hàng trên toàn Trung Quốc, so với con số 4.000 cửa hàng bán đồ ăn nhanh của KFC. Cửa hàng Apple nhái ở huyện Tuy Ninh, Thiệu Dương, Giang Tô không phải là 1 trong 36 cửa hàng ủy quyền dù họ có thể bán đồ thật.

Chủ cửa hàng tên Châu cho biết hàng chục người đã tràn vào nhưng 10 phút sau rời đi. Họ “không làm gì quá đáng”, Châu nói. Chủ cửa hàng nghĩ rằng những người yêu nước không sai nhưng cách làm của họ thì không đúng.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ Hậu phán quyết Biển Đông, dân TQ tẩy chay đồ ăn nhanh Mỹ
Sau khi đập vỡ nhiều iPhone xuất xứ Mỹ nhưng chưa mang lại hiệu ứng mạnh, nhiều dân Trung Quốc nâng tầm phản đối phán quyết Biển Đông bằng...
Thế giới - Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào Người TQ săn trai khổng lồ, tàn phá Biển Đông thế nào
Loạt ảnh vệ tinh mới công bố của trang National Geographic danh tiếng cho thấy những rạn san hô ở Biển Đông bị Trung Quốc tàn phá nghiêm...
Thế giới - Phán quyết Biển Đông có đẩy TQ vào cuộc chiến với Mỹ? Phán quyết Biển Đông có đẩy TQ vào cuộc chiến với Mỹ?
Các nhà phân tích cho rằng quan hệ Mỹ và Trung Quốc sẽ ngày càng chênh vênh và nghi ngờ lẫn nhau sau phán quyết Biển Đông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang