Dàn tăng T-14 Armata Nga lần đầu khai hỏa khoe uy lực

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 18:45 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video, ghi lại cảnh xe tăng T-14 Armata lần đầu phô diễn sức mạnh hỏa lực và tính cơ động trong môi trường tác chiến.

Dàn tăng T-14 Armata Nga lần đầu khai hỏa khoe uy lực - 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga.

Theo Sputnik News, video được công bố nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng tăng thiết giáp Nga. Đây là dịp kỷ niệm những đóng góp vô giá của lực lượng tăng thiết giáp, giúp đánh bại kẻ thù trong Thế Chiến 2.

Xe tăng là một trong những lực lượng chiến đấu nổi bật nhất của quân đội Nga. Xe tăng thường kết hợp với lực lượng bộ binh cơ giới tại các khu vực quan trọng và thực hiện nhiệm vụ phòng thủ, hỗ trợ bộ binh chống lại đợt tiến công của đối phương.

Xe tăng cũng được sử dụng với mục đích phản công trong nhiều trận chiến. Trong những năm qua, đơn vị xe tăng Nga đã trải qua nhiều giai đoạn trưởng thành và phát triển hào hùng, từ xe tăng hạng nhẹ đến xe tăng chiến đấu chủ lực, được trang bị các vũ khí hiện đại như rocket và pháo hạng nặng.

Trong đoạn video, xe tăng T-14 Armata đã phô diễn khả năng cơ động, vượt chướng ngại vật, lội nước, tác chiến theo đội hình và khai hỏa tiêu diệt mục tiêu chính xác.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây là hình ảnh ngoạn mục, hiếm có và thể hiện bước tiến rõ rệt trong lịch sử hoạt động của lực lượng tăng thiết giáp Nga.

T-14 Armata là dự án chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới của Nga. Mẫu xe tăng này được phát triển từ năm 2011. Nga chính thức giới thiệu T-14 Armata trong lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít ở Moscow năm 2015.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Armata được vận hành bởi kíp lái bao gồm 3 người, bố trí tại khoang lái bọc thép ở phía trước. Thiết kế hiện đại với tháp pháo điều khiển từ xa giúp tăng cường tối đa khả năng sống sót cho kíp lái.

T-14 Armata được trang bị pháo nòng trơn 2A82-1M 125 mm với 45 viên đạn, súng máy 7.62 mm và 12.7 mm điều khiển từ xa có khả năng tự thay đạn.

Quân đội Nga đang chuẩn bị tiếp nhận lô 100 chiếc Armata đầu tiên từ nhà sản xuất. Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch mua 2.300 xe tăng chiến đấu chủ lực Armata vào năm 2020.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
Thế giới - Siêu tăng Armata của Nga sẽ gắn "mắt thần" Siêu tăng Armata của Nga sẽ gắn "mắt thần"
Cỗ máy chiến tranh siêu hạng Armata dự kiến sẽ gắn "mắt thần" giúp điều khiển từ xa, không cần người lái và chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều...
Thế giới - Dàn vũ khí khủng của Nga tại triển lãm Army 2016 Dàn vũ khí khủng của Nga tại triển lãm Army 2016
Diễn đàn Army 2016 khai mạc ngày 6.9, thu hút hàng nghìn công ty quân sự ở Nga và thế giới tham dự.
Thế giới - Vũ khí mới của Nga, TQ gây tê liệt không quân Mỹ Vũ khí mới của Nga, TQ gây tê liệt không quân Mỹ
Vũ khí Nga, TQ có thể gây tê liệt không quân Mỹ
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang