Dân Mỹ giận dữ vì con gái Trump gặp Thủ tướng Abe cùng bố

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 15:00 PM (GMT+7)

Theo quy định, con gái Ivanka của tỉ phú Trump không được phép tiếp cận các thông tin tối mật, trong đó có việc gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia.

Dân Mỹ giận dữ vì con gái Trump gặp Thủ tướng Abe cùng bố - 1

Nhiều người không hiểu vì sao con gái Trump lại xuất hiện cùng bố khi đón tiếp Thủ tướng Abe.

Sáng ngày 18.11 truyền thông Mỹ đăng tải hình ảnh Ivanka Trump, con gái tân Tổng thống Donald Trump, và chồng Jared Kushner diện kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ngay lập tức, dân Mỹ đã chỉ trích dữ dội hành động này của Ivanka.

Theo quy định, Ivanka không được phép tiếp xúc với những thông tin quốc gia tối mật và cô tuyên bố chỉ làm việc cho quỹ Trump. Vậy nhưng trong cuộc hội đàm đầu tiên của Trump sau bầu cử với một nguyên thủ quốc gia, Ivanka lại có mặt. Nhiều người đặt câu hỏi, không rõ vai trò của Ivanka trong lần hội kiến này là gì?

“Ivanka Trump, chịu trách nhiệm cho quỹ của Trump, ngồi cạnh một nguyên thủ quốc gia. Xung đột lợi ích đang bị xem nhẹ”, Matt Ortega, một thành viên trong đội tranh cử của Hillary Clinton, nói.

Keith Olberman, một người thường xuyên phản đối Trump có dòng Twitter mạnh bạo hơn: “Donald Trump, ông cần nhớ rằng không có bất kì thành viên nào trong gia đình ông được bầu làm tổng thống. Hãy đuổi cổ con gái của ông ra khỏi cuộc gặp đó ngay lập tức”.

Nhiều độc giả cho rằng vai trò của Ivanka là “trợ lý cho Trump” và đặt hoài nghi về mức độ can dự của 3 con nhà tỉ phú New York vào chính trường trong thời gian tới.

Một người tin thân cận với Trump nói: “Trump luôn khuyến khích con gái tham gia các cuộc gặp gỡ cùng ông. Điều này là không chính thức, nhưng gia đình Trump sẽ phải thay đổi trong hoàn cảnh mới khi làm một tổng thống”.

Dù Ivanka và con rể Jared tham gia vào chiến dịch tranh cử của tỉ phú Trump nhưng họ sẽ không được trao quyền trong bộ máy chính trị và chưa từng có kinh nghiệm ngoại giao trước đây. Điều này là nguyên nhân khiến nhiều người không hài lòng.

Cách đây ít hôm, Ivanka phải lên tiếng xin lỗi về sự cố trong chương trình “60 Minutes” xuất hiện cùng bố mình. Khi đó, cô đeo một chiếc vòng tay hơn 200 triệu đồng và công ty trang sức của Ivanka đã “tranh thủ” quảng cáo sản phẩm này. Cư dân mạng cho rằng việc quảng cáo sản phẩm riêng với con gái tân tổng thống là không phù hợp.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Con gái Trump xin lỗi vì quảng cáo vòng tay khi lên TV Con gái Trump xin lỗi vì quảng cáo vòng tay khi lên TV
Khi xuất hiện lần đầu tiên cùng cha mình sau ngày đăng quang, con gái Trump đã hứng chịu vô số “gạch đá” vì tranh thủ quảng cáo sản phẩm cá...
Thế giới - Bị kiện, Trump đổ 560 tỉ đồng dàn xếp Bị kiện, Trump đổ 560 tỉ đồng dàn xếp
Ông Trump từng tuyên bố khi còn là tỉ phú bất động sản: “Tôi không vung tiền xử lý các vụ kiện. Các bạn biết chuyện gì xảy ra không? Chỉ cần...
Thế giới - Lương của Trump, Putin, Tập Cận Bình: Ai cao hơn? Lương của Trump, Putin, Tập Cận Bình: Ai cao hơn?
Lương của Tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm (khoảng 9 tỷ đồng), nhưng chưa rõ ông Trump có lĩnh số tiền này hay không.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang