Đám đông khổng lồ hát hoàng ca tưởng nhớ vua Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 16:36 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Sự kiện sẽ được ghi hình để phát sóng tại mọi rạp chiếu phim ở đất nước Chùa vàng.

Đám đông khổng lồ hát hoàng ca tưởng nhớ vua Thái Lan - 1

Hàng trăm nghìn người Thái tụ tập bên ngoài Hoàng cung ở Bangkok để hát hoàng ca nhằm tôn vinh nhà vua Bhumibol 

Ngày thứ 7, hàng trăm nghìn người Thái tụ tập bên ngoài Hoàng cung ở Bangkok để hát hoàng ca nhằm tôn vinh nhà vua Bhumibol Adulyadej, người qua đời ngày 13.10 sau bảy thập kỷ trị vì.

Chính phủ Thái Lan đã công bố để tang một năm tưởng nhớ vị vua 88 tuổi, được coi như là người cha của muôn dân Thái Lan, giúp làm dịu tình hình chính trị thường xuyên biến động của đất nước.

Chính quyền quân sự Thái Lan vẫn chưa đưa ra một ngày hoả táng hoàng gia cụ thể nhưng dự kiến nó sẽ diễn ra trong trong khoảng một năm tới.

Người dân Thái Lan trong trang phục màu đen đã đổ về Sanam Luang, một không gian mở với nhiều cây xanh được sử dụng cho nghi lễ hỏa táng của hoàng gia bên ngoài Hoàng cung, khiến khu vực này bị ùn tắc trước khi lễ hát hoàng ca bắt đầu.

Đám đông khổng lồ hát hoàng ca tưởng nhớ vua Thái Lan - 2

Người dân Thái Lan trong trang phục màu đen đã đổ về Sanam Luang, một không gian mở với nhiều cây xanh được sử dụng cho nghi lễ hỏa táng của hoàng gia bên ngoài Hoàng cung

Cảnh sát cho biết hơn 150.000 người đã có mặt tại Sanam Luang và những con phố xung quanh. Và trong ngày, người dân sẽ tiếp tục đổ về đây.

"Có hơn 150.000 người dân ở đây, nhưng con số này có thể dễ dàng tăng lên 250.000 vào buổi tối," phát ngôn viên cảnh sát Songpol Wattanachai nói với Reuters.

Hoàng ca, hay bài hát của hoàng gia Thái Lan, có tên là Phra Sansoen Barami, thường được bật tại tất cả các rạp chiếu phim ở Thái Lan trước khi bộ phim bắt đầu. Khi đó, toàn bộ khán giả sẽ đứng dậy tỏ lòng tôn kính trong khi hình ảnh nhà vua được hát trên màn chiếu.

Do đó, sự kiện hát hoàng ca tập thể ngày 22.10 sẽ được ghi hình để phát sóng thay cho đoạn phim cũ, nhà tổ chức cho biết.

Đám đông khổng lồ hát hoàng ca tưởng nhớ vua Thái Lan - 3

Cảnh sát cho biết hơn 150.000 người đã có mặt tại Sanam Luang và những con phố xung quanh

"Sau khi nhà vua băng hà, chúng tôi muốn tất cả người Thái chứng minh tình yêu của họ và hát ca khúc này để phát sóng trước tất cả các bộ phim ở Thái Lan”, Hoàng tử Chatri Chalerm Yukol,  đạo diễn phụ trách quay phim sự kiện, nói với các phóng viên.

Hoàng ca từng là quốc ca của Thái Lan trước những năm 1931, khi các sĩ quan quân đội trẻ và các quan chức tiến hành một cuộc đảo chính để kết thúc chế độ quân chủ chuyên chế.

Đám đông khổng lồ hát hoàng ca tưởng nhớ vua Thái Lan - 4

Sự kiện hát hoàng ca tập thể ngày 22.10 sẽ được ghi hình và phát sóng trước mọi bộ phim ở Thái Lan

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Khối tài sản khổng lồ của vị vua quá cố Thái Lan Khối tài sản khổng lồ của vị vua quá cố Thái Lan
Vua Bhumibol là một trong những vị vua giàu nhất thế giới, theo báo Mỹ.
Thế giới - Dân Thái tiễn biệt nhà vua, đón chờ tương lai vô định Dân Thái tiễn biệt nhà vua, đón chờ tương lai vô định
Câu hỏi đặt ra lúc này với Thái Lan là đất nước sẽ đi về đâu khi nhà vua tối cao qua đời, để lại một khoảng trống tình cảm và quyền lực quá...
Thế giới - Dân Thái đau đớn khóc thương vị vua “thánh sống” băng hà Dân Thái đau đớn khóc thương vị vua “thánh sống” băng hà
Vị vua được coi là “thánh sống” với quyền lực tối thượng ở Thái Lan qua đời để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người dân Thái Lan.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Thái Lan
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang