Đám đông gọi Thủ tướng Anh là “đồ hèn” sau vụ cháy London

Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 09:30 AM (GMT+7)

Ngoài ra, người biểu tình còn hét lên “kẻ giết người” khi bà May đi qua.

Đám đông gọi Thủ tướng Anh là “đồ hèn” sau vụ cháy London - 1

Thủ tướng Anh Theresa May bị công chúng chỉ trích vì phản ứng chậm sau vụ cháy ở London

Sự tức giận của người dân Anh sau vụ cháy tòa nhà Grenfell đã lên tới đỉnh điểm ngày 16.6. Nạn nhân, cư dân tòa nhà, và nhiều người khác đổ xuống phố ở trung tâm London để biểu tình, yêu cầu có được câu trả lời về nguyên nhân vụ cháy.

Bên ngoài tòa thị chính Kensington ở tây London, hàng trăm người tụ tập, muốn hiểu rõ tại sao thảm kịch xảy ra. Các nạn nhân đau buồn và gia đình sau đó diễu  hành đến hiện trường vụ cháy ở tòa Grenfell.

Một cuộc diễu hành khác cũng được tổ chức ở Whitehall, nơi người tham gia tức giận với phản ứng của Chính phủ sau vụ cháy lớn hôm 15.6. Nhóm biểu tình khiến trung tâm London tắc nghẽn khi họ đi từ trụ sở Bộ Nội vụ đến phố Downing.

Đám đông gọi Thủ tướng Anh là “đồ hèn” sau vụ cháy London - 2

Cảnh sát ngăn cản những người biểu tình giận dữ

Đám đông hét lên “Thủ tướng May phải từ chức”, “Công lý cho Grenfell” và “Dính máu trên tay của bà”, chỉ trích phản ứng chậm của Thủ tướng Anh Theresa May trong vụ cháy.

Các nhà tổ chức ước tính có ít nhất 1.400 người đã tham gia các vụ biểu tình. Người biểu tình cũng được nhìn thấy ở Oxford Circus và Nhà phát sóng của đài BBC.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Anh Theresa May đã gặp phải đám đông tức giận khi đến thăm nạn nhân, người dân, tình nguyện viên và các nhà lãnh đạo cộng đồng ở nhà thờ St Clement gần hiện trường vụ hỏa hoạn.

Đám đông gọi Thủ tướng Anh là “đồ hèn” sau vụ cháy London - 3

Đám đông cầm bảng ghi chữ "Công lý cho Grenfell” 

Người dân la hét trong phẫn nộ vì họ cho rằng bà May đã không trả lời câu hỏi của người dân, những người đang đòi câu trả lời về vụ cháy, theo Daily Mail.

Một người biểu tình giận dữ hét: "Bà ta đang làm gì ở đây? Bà ta nên trở lại ngôi nhà ấm cúng của mình. Tại sao bà ta chỉ đến đây vào thứ 6? Hãy biến đi chỗ khác”.

Những người khác hét lên “kẻ giết người” và “hèn nhát” khi bà May rời địa điểm để quay về phố Downing. Cảnh sát đã phải can ngăn một cuộc ẩu đả giữa các thành viên trong đám đông để xe của bà May tiến ra ngoài.

Đám đông gọi Thủ tướng Anh là “đồ hèn” sau vụ cháy London - 4

Thủ tướng Anh Theresa May đến thăm nạn nhân, người dân, tình nguyện viên và các nhà lãnh đạo cộng đồng ở nhà thờ St Clement 

Vụ cháy kinh dị ở Anh: Cứu cả nhà bằng cách làm ngập sàn

Nếu không nhanh trí và sáng suốt, rất có thể gia đình 3 người của cô gái trẻ người Anh đã trở thành nạn nhân của “giặc...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Vụ cháy kinh dị ở Anh: Nhiều nạn nhân không còn dấu vết Vụ cháy kinh dị ở Anh: Nhiều nạn nhân không còn dấu vết
Vụ hỏa hoạn diễn ra với tốc độ và quy mô quá lớn khiến nhiều nạn nhân vĩnh viễn không có cơ hội được xác minh danh tính.
Thế giới - Nghẹn ngào lời nhắn vĩnh biệt của nạn nhân vụ cháy London Nghẹn ngào lời nhắn vĩnh biệt của nạn nhân vụ cháy London
Hàng loạt các cuộc điện thoại, lời nhắn, thông điệp vĩnh biệt được các nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy tòa tháp 27 tầng ở London gửi đến...
Thế giới - Nạn nhân vụ cháy London ôm nệm nhảy từ tầng cao xuống Nạn nhân vụ cháy London ôm nệm nhảy từ tầng cao xuống
Các nhân chứng mô tả lại “cảnh tượng kinh hoàng” khi lính cứu hỏa chiến đấu trong bất lực với ngọn lửa bao trùm tòa nhà 27 tầng ở London,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang