Đại sứ Mỹ: Liên Hiệp Quốc “hết cách” với Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 18/09/2017 08:10 AM (GMT+7)

Đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc khẳng định những lời đe dọa của ông Trump trước đây “không phải là dọa suông”.

Đại sứ Mỹ: Liên Hiệp Quốc “hết cách” với Triều Tiên - 1

Bà Nikki Haley nói rằng đã chuyển vấn đề Triều Tiên cho Lầu Năm Góc.

Đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc Nikki Haley phát biểu ngày 17.9 rằng Hội đồng Bảo an đã thực sự “hết cách” với Triều Tiên. Bà cho biết vấn đề căng thẳng ở Bình Nhưỡng hiện nay là không thể giải quyết và Mỹ buộc phải chuyển vấn đề cho Lầu Năm Góc.

“Chúng tôi dường như đã sử dụng hết cách có thể tại Hội đồng Bảo an cho tới thời điểm hiện tại”, bà Nikki nói. Bà cho biết rất vui mừng vì chuyển vấn đề Triều Tiên cho Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.

Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới đang có mặt ở trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc ở New York để tham dự cuộc họp của Đại hội đồng trong tuần này. Tuyên bố mới nhất của bà Nikki cho thấy Mỹ sẽ không từ bỏ ý định quân sự tại Triều Tiên nếu thực sự cần thiết.

Hôm 14.9, Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản và rớt xuống Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên tên lửa của Bình Nhưỡng bay xa tới vậy với cự li hơn 3.700 km. Vụ bắn thử tên lửa được xem là sự trả đũa của Triều Tiên nhắm vào lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hiệp Quốc.

Khi được hỏi về tuyên bố của ông Trump cách đây một tháng về “hỏa lực và sự thịnh nộ chưa từng có” lên Triều Tiên, bà Nikki khẳng định “đây không phải là một lời đe dọa suông”.

“Nếu Triều Tiên tiếp tục các hành vi quá khích, Mỹ sẽ tự bảo vệ đất nước và các đồng minh của mình. Khi đó, Triều Tiên sẽ bị hủy diệt. Chúng ta đều biết điều đó. Không ai muốn như vậy cả. Không ai muốn chiến tranh”, bà Nikki nói.

Bình Nhưỡng hiện sở hữu hàng chục tên lửa các loại và trong số này có loại được cho là bắn tới đất Mỹ. Triều Tiên từng tuyên bố rằng đang tìm cách “cân bằng quyền lực quân sự” với Mỹ.

Triều Tiên bí mật nâng cấp tên lửa cũ nguy hiểm hơn

Triều Tiên không chỉ phát triển tên lửa mới, mà còn đang nâng cấp các tên lửa cũ trở nên nguy hiểm hơn.

Theo Quang Minh - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Nhà toàn làm bằng gỗ, dân Nhật Bản biết trốn tên lửa Triều Tiên ở đâu? Nhà toàn làm bằng gỗ, dân Nhật Bản biết trốn tên lửa Triều Tiên ở đâu?
Mối đe dọa từ Triều Tiên khiến ngày càng nhiều người dân Nhật Bản tỏ ra lo sợ nhất là khi họ không có nơi trú ẩn do phần lớn nhà cửa được...
Thế giới - Mỹ sẵn sàng giải pháp quân sự đối phó Triều Tiên Mỹ sẵn sàng giải pháp quân sự đối phó Triều Tiên
Mỹ đã sẵn sàng hành động quân sự sau khi Triều Tiên lần thứ hai phóng tên lửa bay qua Nhật Bản, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo.
Thế giới - Mỹ đòi cắt dầu xuất sang Triều Tiên, Trung Quốc lên tiếng Mỹ đòi cắt dầu xuất sang Triều Tiên, Trung Quốc lên tiếng
Trung Quốc muốn Mỹ ngồi vào bàn đàm phán để giúp chấm dứt căng thẳng nổ ra liên quan đến chương trình hạt nhân Triều Tiên, thay vì tiếp tục...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang