Đài Loan bắn nhầm tên lửa: Người VN bị thương lên tiếng

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 15:10 PM (GMT+7)

Người Việt Nam may mắn sống sót trên tàu cá bị Đài Loan bắn nhầm tên lửa đã nói rằng “cảm thấy cực kì may mắn vì sống sót”, nhưng đến giờ anh vẫn chưa hết hoảng sợ khi mỗi đêm vẫn mơ thấy cảnh tượng tàu bị bắn.

Đài Loan bắn nhầm tên lửa: Người VN bị thương lên tiếng - 1

Anh Văn nói rằng sẽ tìm một công việc khác trên đất liền.

Ngày 1.7, tàu chiến 500 tấn của hải quân Đài Loan đã bắn một tên lửa chống hạm siêu âm mang tên Hùng Phong III. Tên lửa bay được 75km trước khi rớt xuống nước ở vùng biển Bành Hồ, Đài Loan và va vào một tàu cá làm thuyền trưởng thiệt mạng, ba người khác bị thương. Trong số những người bị thương có một thuyền viên người Việt Nam tên Bùi Trọng Văn.

Mới đây, anh Văn đã có cuộc phỏng vấn với phóng viên Cindy Sui của báo BBC, Anh sau khi xuất viện. Các chuyên gia cho biết 3 người may mắn sống sót là do tên lửa bắn trúng tàu cá nhưng chưa phát nổ nên không nguy hiểm tới tính mạng toàn bộ thuyền viên.

Anh Văn kể lại rằng đêm 30.6, anh đang ngủ trên tàu cùng một thuyền viên người Philippines và con trai của thuyền trưởng. Anh tỉnh dậy khi nghe thấy tiếng “Bùm” trên khoang và thấy chân mình bê bết máu. Văn tìm cách di chuyển nhưng không được do bị thương.

Đài Loan bắn nhầm tên lửa: Người VN bị thương lên tiếng - 2

Tên lửa chống hạm Hùng Phong III có thể bay với vận tốc 2.400km/giờ và được coi là "sát thủ tàu sân bay".

Anh Văn nói: “Tôi thấy thuyền thủng một lỗ rất lớn, từ trên khoang xuyên tới đuôi. Cửa ở phần đuôi cũng biến mất và mọi thứ rất tan hoang. Sau đó, con trai thuyền trưởng bắn pháo sáng và một giờ sau chúng tôi được cứu”.

Anh Văn nói rằng không hề biết chuyện gì xảy ra cho tới khi vào đất liền. Khi đó, anh mới được thông tin rằng một quả tên lửa chống hạm đã bắn nhầm vào tàu cá. Văn kể lúc biết tin, anh rất vui và cảm thấy “cực kì may mắn vì còn sống”. Tuy nhiên, bây giờ anh thấy lo sợ.

Đài Loan bắn nhầm tên lửa: Người VN bị thương lên tiếng - 3

Tàu cá bị hư hỏng nặng nề sau khi trúng tên lửa Hùng Phong III.

Văn nói rằng anh được phía công ty chủ quản hứa đền bù nhưng không công bố thời gian cụ thể. Anh sẽ được lên một tàu cá khác để ổn định cuộc sống nhưng Văn quá hoảng sợ khi mỗi đêm lại nằm mơ thấy cảnh tượng kinh hoàng đêm 1.7.

Theo Quang Minh - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Tên lửa Đài Loan "bắn nhầm" về phía TQ uy lực thế nào? Tên lửa Đài Loan "bắn nhầm" về phía TQ uy lực thế nào?
Tên lửa chống hạm Đài Loan khai hỏa “nhầm” có thể bay với tốc độ 2.400km/giờ sát mặt biển, né tên lửa đánh chặn và hạ gục tàu sân bay của...
Thế giới - Đài Loan "bắn nhầm" tên lửa về phía Trung Quốc Đài Loan "bắn nhầm" tên lửa về phía Trung Quốc
Vụ phóng tên lửa xảy ra vào dịp kỷ niệm thành lập đảng ở Trung Quốc, khiến một người Đài Loan thiệt mạng và 3 ngư dân khác bị thương sau sự...
Thế giới - Đài Loan: Hồ nghi lời khai của người "lỡ tay" bắn tên lửa Đài Loan: Hồ nghi lời khai của người "lỡ tay" bắn tên lửa
Việc điều tra gặp nhiều khó khăn khi không có camera nào được cài đặt trong phòng vận hành, nơi sĩ quan "bắn nhầm" tên lửa.
Về trang chủ 24hVề đầu trang