Đa số người Mỹ chọn chiến tranh nếu Triều Tiên đánh HQ

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 09:05 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên sau 30 năm, Mỹ có tỷ lệ người ủng hộ giải pháp chiến tranh với Triều Tiên lớn đến vậy.

Đa số người Mỹ chọn chiến tranh nếu Triều Tiên đánh HQ - 1

Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa trong đêm của Triều Tiên.

Theo Washington Post, cuộc khảo sát do Hội đồng Chicago về vấn đề toàn cầu thực hiện phần nào cho thấy cách người Mỹ phản ứng với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 30 năm qua có đa số người ủng hộ giải pháp quân sự với Triều Tiên, trong trường hợp Bình Nhưỡng tấn công Hàn Quốc.

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy có 75%  số người được hỏi coi Triều Tiên là mối đe dọa trực tiếp đến Mỹ. Con số này tăng 20% so với khảo sát cách đây 2 năm.

Các chuyên gia đều cho rằng không có cách nào có thể thuyết phục Triều Tiên ngừng phát triển vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, chỉ 21%  số người được hỏi ủng hộ việc Triều Tiên ngừng phát triển hạt nhân nhưng vẫn được phép kiểm soát các vũ khí hủy diệt đã chế tạo.

Chỉ 11% bày tỏ quan điểm ủng hộ việc đạt thỏa thuận cho phép Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Mặc dù Liên Hợp Quốc đã áp đặt nhiều lệnh cấm vận nhưng 76% số người được hỏi ủng hộ việc tăng cường trừng phạt. 68% ủng hộ cấm vận nhằm vào các ngân hàng Trung Quốc và các thực thể có quan hệ thương mại với Triều Tiên.

Đa số người Mỹ chọn chiến tranh nếu Triều Tiên đánh HQ - 2

Hàn Quốc phóng tên lửa đáp trả mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Đề cập đến khả năng sử dụng vũ lực, 40% ủng hộ không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân Triều Tiên và chỉ 28% tán thành việc điều binh sĩ tấn công các cơ sở này.

Tuy vậy, 62% số người được hỏi ủng hộ đưa quân đến đánh Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tấn công Seoul. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm có tỷ lệ người ủng hộ giải pháp chiến tranh lớn đến vậy.

Hội đồng Chicago nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên là nguyên nhân chính khiến người Mỹ muốn khẳng định cam kết bảo vệ Hàn Quốc.

Ngày 7.8 tại Manila, Philippines, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho nói Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ đặt vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo lên bàn đàm phán.

Ông Ri cảnh báo Triều Tiên đã “sẵn sàng để dạy cho Mỹ vài bài học về lực lượng hạt nhân chiến lược” nếu Washington dám tấn công.

Chuyên gia nhận định sốc về tên lửa hủy diệt của Triều Tiên

Một chuyên gia quân sự nhận định hai lần thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng trước có thể chỉ là chiến thuật đánh...

Theo Đăng Nguyễn - Washington Post (Dân Việt)
Thế giới - Nước cờ cuối cùng Trump dùng "đấu” hạt nhân Triều Tiên? Nước cờ cuối cùng Trump dùng "đấu” hạt nhân Triều Tiên?
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có xu hướng nghiêng sang chiến lược quân sự để giải quyết mối đe dọa từ chương trình hạt nhân...
Thế giới - Tên lửa "phủ cả nước Mỹ" của Triều Tiên mạnh chưa từng có Tên lửa "phủ cả nước Mỹ" của Triều Tiên mạnh chưa từng có
Giới phân tích đánh giá năm 2017 là thời điểm Triều Tiên đạt bước tiến vượt trội về năng lực tên lửa tầm xa và vũ khí hạt nhân.
Thế giới - Vì sao đến nay người Triều Tiên vẫn ghét cay đắng Mỹ? Vì sao đến nay người Triều Tiên vẫn ghét cay đắng Mỹ?
Hơn 60 năm chiến tranh lùi xa nhưng người Triều Tiên vẫn còn nguyên sự thù ghét nước Mỹ như ngày đầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang